ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

Được biết đến với biệt danh “Xứ sở của hoa Tulip” Hà Lan là một quốc gia xinh đẹp thuộc khu vực Tây Âu. Với diện tích khoảng 41,5 nghìn km², đây là một quốc gia nhỏ nhưng lại rất đông đúc và sôi động. Quốc gia này giáp biển Bắc và giáp các quốc gia như Đức và Bỉ, nổi tiếng với đồng cỏ phẳng, kênh đào và các con sông, tạo nên một hệ thống thủy lợi phát triển và phong cảnh độc đáo. Hà Lan có khí hậu ôn đới đại dương, ảnh hưởng bởi sự gần gũi với biển.

Dân số của Hà Lan khoảng 17 triệu người, là một trong những quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hà Lan, nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp và giảng dạy.

Hà Lan được biết đến với văn hóa đa dạng và sự phát triển bền vững. Quốc gia này cũng nổi tiếng với các thành tựu về nghệ thuật, thiên văn học, khoa học và công nghệ.

Nền kinh tế của Hà Lan là một trong những nền kinh tế phát triển và mở rộng nhất thế giới. Hà Lan là một trung tâm tài chính và thương mại quốc tế, với các thành phố như Amsterdam và Rotterdam là các trung tâm kinh tế chính. Các ngành công nghiệp như nông nghiệp, công nghệ cao, hóa chất, vận tải và dịch vụ tài chính đóng góp quan trọng vào nền kinh tế Hà Lan.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Hà Lan có một trong những hệ thống giáo dục tốt, được công nhận trên toàn thế giới cùng nhiều trường đại học danh tiếng và có chất lượng giảng dạy cao. Các trường đại học như Đại học Amsterdam, Đại học Leiden, và Đại học Utrecht được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng giáo dục quốc tế. Du học sinh tại Hà Lan có thể lựa chọn theo học các ngành phổ biến như: Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Khoa học, Kinh doanh và Quản lý, Nghệ thuật, Y tế,… tùy theo khả năng và sở thích bản thân.

Tùy vào nguyện vọng học tập với các ngành nghề, trường học cụ thể, tỷ lệ cạnh tranh đầu vào đại học ở Hà Lan có sự chênh lệch tương đối. Các trường đại học danh tiếng và chương trình hấp dẫn thường có mức cạnh tranh cao và yêu cầu đầu vào khắt khe. Điểm số và yêu cầu ngôn ngữ cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng được nhận vào một trường đại học tại Hà Lan.

Về chi phí khi du học Hà Lan, tuỳ trường có mức học phí khác nhau, thường rơi vào khoảng €10,400/ năm. Ngoài học phí, du học sinh cũng cần chuẩn bị tầm €1000/ tháng để chi trả sinh hoạt phí. Tuy nhiên, du học sinh vẫn có thể tiết kiệm hơn rất nhiều với rất nhiều các học bổng hấp dẫn như học bổng Holland, học bổng Orange Tulip dành riêng cho du học sinh Việt Nam.

DU HỌC HÀ LAN CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học Hà Lan của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, dành riêng khả năng, nhu cầu và mục tiêu cá nhân.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại Hà Lan.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn cần thiết: IELTS, GMAT, IMAT.
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.
  • Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại Hà Lan, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến: