ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

Về địa lý, Hungary là một quốc gia nằm ở khu vực Trung Âu, tiếp giáp với nhiều nước Đông Âu và Áo. Quốc gia này nằm ở miền khí hậu lục địa khô, mùa đông lạnh, mùa hè nóng và ẩm. Hungary là một quốc gia chú trọng đến các hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường. Khi du học tại đây, du học sinh có cơ hội tham quan 10 vườn quốc gia, 145 khu bảo tồn thiên nhiên với quy mô nhỏ và 35 khu bảo vệ cảnh quan.

Là một quốc gia có lịch sử lâu đời tại châu Âu, văn hoá Hungary có nhiều dấu ấn đặc sắc, nhất là sự bảo tồn gần như nguyên vẹn các phong tục dân gian, đặc biệt là các lễ hội đường phố, diễu hành diễn ra hằng năm. Đặc biệt, người dân Hungary rất yêu thích các hoạt động nghệ thuật, đặc biệt là hoạt động diễn xướng. Khi du học tại đây, du học sinh có thể tranh thủ thưởng thức các buổi hòa nhạc, ca kịch, múa bale hoặc đương đại tại các nhà hát lớn hoặc các trung tâm văn hoá cộng đồng. Ngoài ra, du học tại Hungary cũng đem đến nhiều cơ hội tham quan, khám phá cho du học sinh do vị thế đắc địa ngay tại trung tâm châu Âu của quốc gia này.

Một lý do quan trọng khác để du học sinh cân nhắc lựa chọn Hungary chính là chất lượng cuộc sống tại quốc gia này. Là một thành viên của Liên minh Schengen, Hungary không chỉ là một quốc gia phát triển về kinh tế mà còn được biết đến vì đời sống an toàn, ổn định. Theo Báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2020, Hungary thuộc top 24 quốc gia an toàn nhất thế giới. Tại đây, du học sinh có thể an tâm học tập và trải nghiệm một môi trường sống văn minh, với nhiều cơ hội làm việc, phát triển lâu dài trong tương lai.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Hungary là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất tại châu Âu, với hơn 600 năm kinh nghiệm đào tạo tất cả mọi lĩnh vực. Đây cũng là quê hương nhiều tài năng đoạt giải Nobel, theo đó, Hungary xếp hạng 20 trong số các quốc gia sở hữu giải thưởng danh giá này. Điều này cũng phần nào chứng minh được chất lượng giáo dục tại đất nước này.

Du học Hungary rất phù hợp với mọi sinh viên quốc tế, vì các trường đại học tại đây đều có kinh nghiệm đào tạo bằng tiếng Anh, bao gồm những trường top như University of Debrecen, University of Szeged, University of Pecs, Semmelweis University. Du học sinh có thể tìm thấy nhiều ngành nghề phù hợp để theo học tại Hungary như Khoa học Công nghệ, Toán học, Kinh tế Tài chính, Khoa học Xã hội Nhân văn, nhóm ngành Sáng tạo (Âm nhạc, Hội hoạ). Đặc biệt, nhóm ngành Y Dược tại Hungary được đánh giá rất cao bởi các chuyên gia quốc tế. Hungary cũng là cái nôi đào tạo nhiều giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Y tế Sức khoẻ, bao gồm các chuyên gia Y Khoa tại Việt Nam. Khi du học ngành Y tại Hungary, du học sinh cũng có thể chuyển tiếp sang các trường Y khác thuộc khối EU để có thêm trải nghiệm học tập.

Về cơ hội, tỷ lệ cạnh tranh du học tại Hungary không nặng nề như nhiều quốc gia khác. Theo đó, tiêu chí tuyển sinh cũng vô cùng “dễ thở” với hai hình thức: xét học bạ hoặc đáp ứng đủ yêu cầu của kỳ thi tuyển sinh đầu vào. Đồng thời, học phí đối với du học sinh tại Hungary rất hợp lý, chỉ từ €6000/ năm học. Riêng với ngành Y, học phí dao động từ €6000 – 15.000/năm học, tuỳ chuyên ngành. Dù vậy, cơ hội du học Hungary là một cơ hội rộng mở với mọi sinh viên Việt Nam vì có đến 200 học bổng từ chính phủ Hungary dành cho mọi cấp bậc (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) và ngành nghề.

Khi du học tại Hungary, sinh viên quốc tế được cho phép đi làm thêm và thực tập. Cơ hội này không chỉ giúp các bạn tự chủ hơn trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian du học, khoảng €600/tháng. Ngoài ra, đây còn là bước đầu để các bạn tìm kiếm việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp. Để thúc đẩy tốc độ kinh tế trong nước, chính phủ Hungary rất chào đón nguồn nhân lực trẻ tiềm năng trên thế giới. Vì thế, nếu bạn tự tin với khả năng của mình, đừng ngại ngần thử sức để có thể tìm kiếm cơ hội làm việc và phát triển lâu dài tại quốc gia này nhé!

DU HỌC HUNGARY CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học Hungary của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, dành riêng khả năng, nhu cầu và mục tiêu cá nhân.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại Hungary.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn cần thiết: IELTS, GMAT, IMAT
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.
  • Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại Hungary, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ