ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

“Giấc mơ Mỹ” từ lâu đã trở thành một khao khát của nhiều người, nhất là các bạn trẻ mong muốn được trải nghiệm cuộc sống hiện đại, sôi động tại đây. Vậy, điều gì đã khiến nước Mỹ trở thành “miền đất hứa”?

Trước hết, nước Mỹ là một quốc gia rộng lớn, với diện tích lớn thứ ba thế giới. Nhờ vậy, lãnh thổ Hoa Kỳ với 50 tiểu bang đem đến nhiều trải nghiệm có 1-0-2. Mỗi khu vực, địa phương sẽ có những đặc trưng về tự nhiên, văn hoá riêng biệt mà nếu có cơ hội thăm thú, bạn dường như sẽ được sống tại 50 quốc gia với cảnh sắc, môi trường khác nhau. Giữa hai bờ Đông – Tây là những nét đẹp riêng. Và dù là người hướng nội hay hướng ngoại, yêu thích nghệ thuật hay say sưa với công nghệ kỹ thuật , bạn đều có thể phát triển bản thân tại bang phù hợp ở Mỹ.

Nước Mỹ là một đại cường quốc về kinh tế với chỉ số tăng trưởng và GDP đầu người luôn ở vị trí top 1 trên toàn thế giới. Cũng vì thế, khi học tập và sinh sống tại Mỹ, du học sinh có cơ hội tiếp cận nền văn minh tiến bộ, hiện đại hàng đầu. Đặc biệt, nếu bạn là người hứng thú với việc tiếp cận những cái mới thì nước Mỹ – một môi trường năng động, cởi mở với mọi ý tưởng, phát minh mới lạ – chính là thiên đường của bạn.

Văn hoá là Mỹ là một nền văn hoá đa dạng và có tính dung hợp cao, là một mảnh đất màu mỡ để các nền văn hoá ngoại lai có thể du nhập, phát triển. Cũng vì thế, khi đến Mỹ, bạn có thể dễ dàng hòa nhập để tiếp cận, học hỏi nhiều bản sắc văn hoá.  Vì là một quốc gia chào đón nhiều cư dân từ khắp nơi trên thế giới, nước Mỹ cũng là nơi đến bạn kết giao, tạo dựng những mối quan hệ tiềm năng cho cuộc sống, công việc của bản thân sau này.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Vượt qua những đất nước có lịch sử lâu đời ở châu Âu, Mỹ trở thành một quốc gia đi đầu về giáo dục với hệ thống hơn 6.000 trường cao đẳng và đại học tại Mỹ. Theo đó, du học sinh có thể lựa chọn các hệ đào tạo phù hợp với nhu cầu, mục đích học tập như: đại học công lập, đại học tư thục, cao đẳng cộng đồng (Community College), hay các Liberal Art College. Chương trình học tại Mỹ đa dạng, có tính ứng dụng cao và vận dụng triệt để những thế mạnh công nghệ kỹ thuật. Về ngành học, nước Mỹ có thế mạnh vượt trội với các lĩnh vực như Công nghệ Kỹ thuật (Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế máy móc,…), Y khoa và Sức khỏe (Y Dược, Công nghệ Y Sinh, Điều dưỡng,…), Kinh tế Tài chính, Truyền thông – Giải trí.

Vì nước Mỹ đem đến nhiều lựa chọn về cơ sở đào tạo cho người học, vì thế, du học sinh có thể tìm thấy nhiều mức học phí, học bổng tại từng môi trường cụ thể. Học phí tại Mỹ có thể dao động từ $15.000 – 80.000/ năm học. Tương tự, mức học bổng không có con số cố định, du học sinh có thể được hỗ trợ một phần sinh hoạt phí hoặc học phí hay thậm chí là toàn bộ chi phí du học. Cần lưu ý rằng, học phí du học tại Mỹ chịu sự chi phối của nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng chương trình học, thứ hạng của trường, các quyền lợi đi kèm trong chương trình đào. Vì vậy, khi du học tại Mỹ, bạn cần tìm hiểu và lên kế hoạch rõ ràng để có thể tìm được điểm đến phù hợp nhất.

Đối với những cơ hội cho tương lai, vì xu hướng di cư, nhập cư tại Mỹ tăng cao kể từ đầu thế kỷ XXI, con đường định cư tại Mỹ cho du học sinh không còn rộng mở như xưa. Tuy nhiên, nếu trong thời gian học tập tại Mỹ, bạn tìm được cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp uy tín ở đây thì sẽ được gia hạn visa làm việc. Đặc biệt, nếu bạn học tập và làm việc trong các ngành nghề, lĩnh vực thuộc nhóm “khan hiếm” nhân lực tại Mỹ như Y tế, Công nghệ Kỹ thuật (tuỳ bang) thì cơ hội để định cư làm việc lâu dài lại càng tăng cao. Hãy liên hệ ngay với Thần Đèn SHAPE để có cơ hội tìm hiểu chiến lược du học thông thái, có thể thay đổi cả tương lai bạn nhé!

DU HỌC MỸ CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học Mỹ của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, được cá nhân hóa theo khả năng, nhu cầu và mục tiêu của học viên.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại Mỹ.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn cần thiết: IELTS, SAT, GMAT, IMAT.
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.
  • Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại Mỹ, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến: