ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

Na Uy là một đất nước thuộc vùng Bắc Âu, nằm ở phía Tây Bắc châu Âu. Na Uy là một điểm đến đáng mơ ước với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng địa hình đa dạng, bao gồm dãy núi, vùng đồng cỏ và bờ biển dài. Đây cũng là một trong những quốc gia lớn nhất châu Âu, với diện tích khoảng 385 nghìn km². Quốc gia này giáp biên giới Thụy Điển, Phần Lan và Nga. Khí hậu của Na Uy được ảnh hưởng bởi vị trí địa lý và hệ thống dòng chảy nhiệt đới với ảnh hưởng từ Đại Tây Dương, có khí hậu ôn đới lạnh, với mùa đông kéo dài và mùa hè ngắn, mát mẻ.

Na Uy được biết đến với cuộc sống hiện đại, văn minh và phong cách sống bền vững. Văn hóa Na Uy kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, tôn trọng giá trị của tự nhiên và môi trường. Ngoài ra, Na Uy cũng có một nền văn hóa đa dạng với sự ảnh hưởng từ các nền văn hóa Scandinavia và các cộng đồng bản địa Sami.

Ngôn ngữ chính thức và phổ biến nhất tại Na Uy là tiếng Na Uy, được sử dụng trong hệ thống giáo dục, chính trị, truyền thông và các lĩnh vực khác của đời sống hàng ngày. Mặc dù tiếng Na Uy là ngôn ngữ quốc gia, tiếng Sami cũng được coi là ngôn ngữ chính thức của đất nước này. Ngoài ra, Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi ở Na Uy và hầu như mọi người Na Uy đều có thể nói thông thạo tiếng Anh.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Hệ thống giáo dục tại Na Uy tập trung vào sự phát triển toàn diện của sinh viên, bao gồm cả khía cạnh tư duy logic và kỹ năng xã hội. Giảng viên tại Na Uy thường áp dụng phương pháp giảng dạy tương tác và khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và dự án nghiên cứu. Các trường đại học và cơ sở giáo dục tại Na Uy cung cấp chương trình đa dạng trong nhiều lĩnh vực như Khoa học, Kỹ thuật, Y học, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội. Các trường đại học uy tín và chất lượng cao như Đại học Oslo, Đại học Bergen và Đại học Trondheim là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh.

Hệ thống giáo dục đại học Na Uy cũng nổi tiếng với sự linh hoạt và đa dạng trong việc lựa chọn chương trình học. Sinh viên có thể tùy chỉnh lộ trình học tập của mình theo mong muốn và sở thích cá nhân. Họ có thể lựa chọn các môn học tự chọn, tham gia các khóa học giao tiếp và kỹ năng mềm, và thậm chí tham gia vào các chương trình học song ngữ.

Học phí du học tại Na Uy có thể dao động tùy thuộc vào trường đại học và chương trình học mà bạn chọn. Na Uy không thu học phí đối với sinh viên quốc tế trong các trường công lập. Tuy nhiên, sinh viên vẫn cần chi trả một số khoản phụ phí như phí đăng ký, phí học phần, phí sinh hoạt, và phí bảo hiểm y tế. Thông thường, các khoản phụ phí này có thể khoảng từ €300-600 mỗi học kỳ.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng cuộc sống tại Na Uy có mức chi phí cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Oslo và Bergen. Chi phí sinh hoạt hàng tháng bao gồm tiền thuê nhà, điện, nước, đi lại, thực phẩm và hoạt động giải trí. Dự kiến, mức chi phí sinh hoạt hàng tháng cho một sinh viên ở Na Uy khoảng €1,200, tùy thuộc vào vị trí và lựa chọn cá nhân.

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế có thể được hưởng các chương trình hỗ trợ tài chính như học bổng và vay học phí từ các tổ chức, trường đại học hoặc chính phủ Na Uy. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho việc du học tại quốc gia này.

DU HỌC NA UY CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học Na Uy của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, dành riêng khả năng, nhu cầu và mục tiêu cá nhân.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại Na Uy.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn cần thiết: IELTS, GMAT, IMAT.
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.

Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại Na Uy, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến: