ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

New Zealand là một trong những vùng đất cuối cùng trên thế giới có người đến định cư. Đây là một đảo quốc nằm ở phía Tây Nam của Thái Bình Dương, gồm 2 vùng đảo lớn ở phía Bắc và phía Nam, cùng hơn 600 đảo nhỏ. New Zealand có địa hình đa dạng, nằm trên ranh giới giữa mảng Thái Bình Dương và mảng Ấn – Úc. Quốc gia này thuộc khu vực khí hậu hải dương ôn hòa và ôn đới, với nhiệt độ trung bình trong năm từ 10 – 16 độ C, rất  phù hợp với những ai yêu thích khí hậu mát mẻ. Với vị trí địa lý có phần biệt lập với các khu vực khác trên thế giới, môi trường tự nhiên tại New Zealand có một hệ thực vật đa dạng và khác biệt với phần còn lại của thế giới. Vì vậy, quốc gia này phù hợp với các bạn có sự hứng thú và mong muốn khám phá sự độc đáo của tự nhiên.

Hiện nay, New Zealand là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới, với các chỉ số vượt trội về cả kinh tế, lẫn đời sống xã hội. Với lợi thế về tự nhiên, nơi đây nổi tiếng với ngành công nghiệp khai thác (sản phẩm tự nhiên), ngành công nghiệp chế biến và cả nông nghiệp. Năm 2019, GDP bình quân đầu người tại New Zealand vượt qua các cường quốc như Anh, Pháp, Nhật Bản. Theo báo cáo của Doing Business (2019, 2020), New Zealand xếp thứ 7 trên toàn cầu về chỉ số phát triển xã hội (SPI) và là quốc gia thuận lợi nhất trên thế giới để kinh doanh. Vì thế, có thể khẳng định rằng, nếu bạn mong muốn học tập, phát triển ở một quốc gia phát triển, văn minh và an toàn thì New Zealand chính là một lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Về văn hoá, New Zealand là một quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng từ Anh, bao gồm thể chế chính trị, đặc trưng văn hoá và đặc biệt là phương diện ngôn ngữ. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng tiếp xúc văn hoá với Mỹ, Úc và một số nước châu Á. Do đó, khi du học tại New Zealand, du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập trong một môi trường đa văn hoá, đa sắc tộc vô cùng cởi mở, năng động. Dù đa dạng văn hoá và sắc tộc, đời sống tại New Zealand lại vô cùng bình yên, với số dân cư ít, chỉ khoảng 5 triệu dân. Vì vậy, sinh viên quốc tế tại New Zealand rất được chào đón tại đây.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Chất lượng giáo dục tại New Zealand tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển về kinh tế và an sinh xã hội của quốc gia này. Dù chỉ có 8 trường đại học lớn trong cả nước nhưng hệ thống giáo dục tại đây được đánh giá cao bởi sự đa dạng, tính thực tiễn và cấp tiến. Đối với chương trình đại học, sinh viên quốc tế có thể lựa chọn học tập các ngành nghề nổi bật là Kinh tế tài chính, Du lịch nhà hàng và khách sạn, Công nghệ thông tin, Y tế và sức khỏe, Khoa học Giáo dục. Học phí tại New Zealand dao động từ 20.000 – 35.000 NZD/năm học (300 – 500 triệu VND). Ngoài ra, du học sinh có thể nhận học bổng từ 5.000 – 10.000 NZD/năm học (70 – 100 triệu VND) với thành tích học tập tốt.

Trong những năm gần đây, New Zealand đã liên tục chào đón nhiều sinh viên quốc tế và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Có nhiều lý do để nền giáo dục nước này trở nên thu hút, hấp dẫn nhất phải kể đến chính sách định cư sau tốt nghiệp. Vì nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực trong nước, New Zealand có nhiều chính sách cho sinh viên quốc tế có nhu cầu định cư làm việc. Đặc biệt, du học sinh còn có thể du học và định cư cùng gia đình. Một số ngành nghề có nhu cầu nhân sự cao, thuộc chính sách ưu tiên để định cư mà sinh viên quốc tế có thể lựa chọn đó là Du lịch nhà hàng và khách sạn, Y tế Sức khoẻ, Khoa học nông nghiệp, Kiến trúc xây dựng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin.

Một số cơ hội khác mà du học sinh tại New Zealand có thể nhận được là việc làm đúng chuyên ngành (có thù lao) trong thời gian thực tập, làm thêm khi còn đi học. Vì thế, đối với chi phí du học tại New Zealand, sinh viên quốc tế có thể yên tâm hơn ngay cả khi không săn được học bổng du học.

DU HỌC NEW ZEALAND CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học New Zealand của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, được cá nhân hóa theo khả năng, nhu cầu và mục tiêu của học viên.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại New Zealand.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn cần thiết: IELTS, GMAT, IMAT.
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.
  • Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại New Zealand, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ