ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

du-hoc-phan-lan

du-hoc-phan-lan

Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu, giáp các nước Nga, Thuỵ Điển, Na Uy và Estonia. Với diện tích khoảng 338,4 nghìn km², Phần Lan là một trong những quốc gia lớn nhất khu vực Bắc Âu. Gần 1/3 lãnh thổ của quốc gia này nằm ở phía bắc vành đai Bắc cực, khiến khí hậu nơi đây rất lạnh và khắc nghiệt cùng mùa đông kéo dài.

Dân số Phần Lan khoảng 5,5 triệu người, là quốc gia có dân số thưa thớt trong Liên minh Châu Âu và có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Phần Lan, thuộc nhóm ngôn ngữ Phương Bắc. Bên cạnh đó, tiếng Thuỵ Điển và tiếng Anh cũng là 2 ngôn ngữ được sử dụng chính thức tại đây, tạo lợi thế cho các bạn du học sinh du học bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Phần Lan là quốc gia có lịch sử lâu đời và phong phú. Trước khi trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1917, Phần Lan đã là một phần của Đan Mạch, Thụy Điển và Nga. Văn hoá nơi đây là sự pha trộn độc đáo giữa các yếu tố bản địa Phần Lan và ảnh hưởng từ các nền văn hóa khác, tạo nên một bức tranh văn hóa phong phú và đa dạng. Ngoài ra, Phần Lan cũng nổi tiếng với thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp, bao gồm hàng ngàn hồ, những rừng nguyên sinh bát ngát và vùng Bắc Cực băng giá.

Nền kinh tế Phần Lan là một trong những nền kinh tế phát triển nhất thế giới, với sự đóng góp chủ yếu từ các ngành công nghiệp như công nghệ thông tin, điện tử, điện tử, vận tải và dịch vụ. Khi du học Phần Lan, du học sinh có đa dạng ngành nghề để theo đuổi và cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2023 do Liên hợp quốc công bố, Phần Lan được mệnh danh là “nơi hạnh phúc nhất thế giới”, với tỷ lệ tội phạm cực thấp cùng mức độ hạnh phúc cao ngất ngưỡng. Yếu tố này khiến Phần Lan trở thành một nơi cực kì đáng sống, hấp dẫn công dân toàn cầu.

Bên cạnh đó, giáo dục ở “Xứ sở nghìn hồ” cực kỳ chất lượng. Hệ thống giáo dục Phần Lan được công nhận là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với chất lượng cực tốt, công nghệ tân tiến, và tập trung vào việc phát triển cá nhân và tư duy sáng tạo của sinh viên. Bằng cấp của quốc gia này cũng được công nhận rộng rãi toàn cầu, với nhiều trường Đại học nổi tiếng và ranking cao. Đây là ưu điểm hàng đầu của Phần Lan trong thị trường du học.

Tại Phần Lan, có rất nhiều cơ sở giáo dục và trường đại học uy tín, chất lượng như Đại học Helsinki, Đại học Aalto, Đại học Turku,… cùng rất nhiều chuyên ngành đào tạo từ Nghệ thuật, Thiết kế, Khoa học Xã hội đến các ngành Khoa học Tự nhiên, Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ và Kỹ thuật. Không chỉ dừng lại ở chương trình bậc cử nhân, Phần Lan còn có các chương trình đào tạo thạc sĩ, cùng các khóa học, chương trình nghề cực kỳ chất lượng.

Bởi sự đa dạng văn hoá và chủng tộc , môi trường học tập ở Phần Lan rất phong phú, cởi mở, thúc đẩy sinh viên khám phá và học hỏi. Tuy nhiên, do sự phổ biến và chất lượng của hệ thống giáo dục, du học Phần Lan có mức cạnh tranh cao và yêu cầu đầu vào khắt khe. Một số ngành như Y khoa và Kỹ thuật có thể đòi hỏi điểm số cao và kiến thức chuyên môn đáng kể.

Học phí tại Phần Lan rơi vào khoảng €10,000/ năm học cho chương trình cử nhân và €700/ tháng cho sinh hoạt phí (có thể chênh lệch tùy khu vực sinh sống). Tuy nhiên, sinh viên quốc tế có thể được hưởng một số chính sách hỗ trợ tài chính như học bổng, cho vay học phí và hỗ trợ sinh hoạt. Đây là lợi thế rất lớn của các du học sinh tại quốc gia này.

Hơn thế nữa, sinh viên du học Phần Lan được phép làm thêm không hạn chế nếu việc làm liên quan đến ngành học. Đối với những công việc khác thì thời gian giới hạn là khoảng 25 giờ/ tuần và không hạn chế trong các ngày nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại 1 năm để tìm việc làm hoặc học lên cao hơn. Với 4 năm liên tiếp có visa đi làm, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin thường trú dân vĩnh viễn tại Phần Lan.

DU HỌC PHẦN LAN CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học Phần Lan của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, dành riêng khả năng, nhu cầu và mục tiêu cá nhân.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại Phần Lan.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn cần thiết: IELTS, GMAT, IMAT.
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.
  • Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại Phần Lan, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến: