ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

Singapore là một quốc đảo có vị trí đắc địa, và là cảng biển quốc tế lớn nhất tại Châu Á. Đại bộ phận lãnh thổ Singapore tạo thành hình của một viên kim cương và có nhiều đảo nhỏ bao quanh. Vị trí của Singapore khá gần Xích đạo nên khí hậu nước này nóng ẩm tương tự phần lớn các quốc gia Đông Nam Á. Do đó, nếu bạn mong muốn đi du học nhưng không sẵn sàng để thay đổi môi trường sống thì Singapore với điều kiện tự nhiên tương đồng Việt Nam chính là lựa chọn lý tưởng.

Dù không sở hữu môi trường tự nhiên với hệ sinh thái đa dạng nhưng Singapore vẫn là một quốc gia đáng sống. Là một trong những cường quốc kinh tế trên thế giới, Singapore có tốc độ đô thị hoá rất nhanh và rất cao. Cùng với sự tiếp xúc và ảnh hưởng từ nước Anh, Singapore được mệnh danh là châu Âu giữa lòng châu Á. Vượt ra khỏi địa phận châu Á, Singapore vươn tầm quốc tế trên bảng xếp hạng về kinh tế và cả an sinh xã hội. Cụ thể, Singapore là trung tâm tài chính lớn thứ 4 thế giới, là một trong 5 cảng biển bận rộn nhất toàn cầu và là quốc gia có mức thu nhập bình quân đầu người cao thứ 2 thế giới. Ngoài ra, Singapore còn được đánh giá cao với chất lượng về giáo dục công, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ và tính cạnh tranh kinh tế. Tất cả các điều kiện ngoại tại này đều là nền tảng vững chắc để người dân tại Singapore nói chung và du học sinh tại Singapore nói riêng có thể tận hưởng một đời sống văn minh, phát triển tại đây.

Về thành phần dân cư, Singapore hiện là nơi sinh sống của 3 tộc người lớn cùng với người Singapore bản địa là Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ. Do đó, đây là một khu vực đa văn hoá. Với lịch sử có phần non trẻ, Singapore tiếp nhận cởi mở các nền văn hoá khác biệt. Tại đây, để thuận tiện trong giao tiếp cũng như các hoạt động hành chính, người dân Singapore sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ nhất bên cạnh “tiếng mẹ đẻ” của người Singapore. Do yếu tố bản địa, tiếng Anh tại Singapore được biết đến là Singlish. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng trong giáo dục. Vậy nên, du học sinh tại Singapore sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào về mặt hoà nhập và thích nghi với đời sống tại đây.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Singapore tự hào là một trung tâm giáo dục tại châu Á và trên thế giới, là một trong những điểm đến dành cho sinh viên quốc tế. Đến nay, số sinh viên quốc tế tại Singapore đã lên đến hơn 100.000, và là sinh viên của nhiều lĩnh vực, ngành nghề.  Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) được xếp hạng trong top những trường đại học tốt nhất châu Á và luôn đứng trong top 13 các trường đại học chất lượng nhất thế giới những năm gần đây.

Đối với chương trình đào tạo, giáo dục bậc đại học và sau đại học tại Singapore chú trọng tính thực tiễn hơn lý thuyết. Người học sẽ được thực tập và làm việc trong môi trường thực tế thay vì dành toàn bộ thời gian tại giảng đường đại học. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục Singapore rất linh hoạt, du học sinh có thể rút ngắn thời gian học đại học từ 4 năm thành 2,5 – 3 năm, với điều kiện hoàn tất đủ các yêu cầu đầu ra. Hằng năm, các trường đại học tại Singapore cũng thường xuyên mời những giáo sư tại các trường đại học danh giá như Yale, Harvard, Chicago để tham gia giảng dạy. Vì thế, chất lượng giáo dục tại Singapore được đánh giá chuẩn quốc tế và ngang tầm với các trường đại học tại hàng đầu thế giới như các trường thuộc nhóm Ivy tại Mỹ hay Cambridge University, Oxford University tại Anh.

Chương trình đào tạo đại học tại Singapore rất đa dạng, về cả ngành nghề lẫn mức học phí. Theo đó, trung bình mỗi du học sinh tại Việt Nam sẽ chi trả khoảng 35.000 – 45.000 SGD/năm (700 – 800 triệu VND) học để theo học đại học công lập tại Singapore. Trong khi đó, nếu du học các trường quốc tế, tư thục tại đây thì mức học phí sẽ có chênh lệch, mỗi năm học dao động từ 55.000 – 80.000 SGD (900 triệu – 1 tỷ 3 VND). Du học tại Singapore, sinh viên quốc tế có thể yên tâm lựa chọn các ngành thuộc nhóm Kinh tế Tài chính, Logistic (quản trị chuỗi cung ứng); Du lịch và nhà hàng khách sạn. Nếu ấp ủ ước mơ du học Singapore, du học sinh cũng nên đầu tư cho hồ sơ học tập của bản thân để có cơ hội nhận được học bổng hỗ trợ học tập.

DU HỌC SINGAPORE CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học Singapore của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, dành riêng khả năng, nhu cầu và mục tiêu cá nhân.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại Singapore.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi IELTS.
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.
  • Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại Singapore, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến: