ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

Nước Úc là một quốc gia rộng lớn, nằm giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, lãnh thổ gồm phần lục địa và các đảo. Trong đó, phần lớn lục địa Úc là hoang mạc. Dù lục địa Úc là lục địa nhỏ nhất thế giới nhưng quốc gia này lại đứng thứ 6 trên toàn thế giới về tổng diện tích. Vì thế, khắp lãnh thổ Úc là các dạng địa hình, cảnh quan đa dạng, đặc sắc từ các đồi núi cao đến thảo nguyên, các rừng mưa nhiệt đới. Nhờ lợi thế về địa hình, Úc là một quốc gia lý tưởng dành cho các bạn trẻ ưa thích khám phá môi trường tự nhiên, thích sống ở một quốc gia phát triển nhưng vẫn giữ được sự cân bằng của môi trường sinh thái.

Về kinh tế và chính trị, Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới, với vị trí thứ 10 về GDP bình quân đầu người. Trong đó, 4 thành phố lớn tại Úc đều thuộc top 10 thành phố đáng sống trên thế giới là Adelaide, Sydney, Perth và Melbourne đứng ở vị trí thứ 1. Bên cạnh đó Úc cũng được xếp hạng cao trong hầu hết bảng xếp hạng về các chỉ số như phát triển con người, bình quân tiêu chuẩn, chất lượng sinh hoạt, y tế, giáo dục, tự do kinh tế, các quyền tự do dân sự và tự do chính trị.

Về lịch sử và văn hoá, Úc có sự tiếp xúc vừa phải với các nước châu Âu, đủ để tiếp thu các dấu ấn văn minh mà vẫn giữ được những nét đặc trưng của văn hoá bản địa. Văn hoá đại chúng đương đại Úc có sự giao thoa trực tiếp với Mỹ, nhất là tính sôi nổi, mới mẻ thể hiện ở lĩnh vực điện ảnh, truyền hình. Trong khi đó, nghệ thuật thị giác của Úc lại có lịch sử lâu đời, gắn liền với các bức bích họa trên các vách đá lớn ở đây. Ngoài ra, văn hoá Úc còn phát triển đa dạng với nhạc giao hưởng, nhạc kịch, múa bale. Nước Úc cũng là một nơi ưa chuộng các hoạt động thể thao, từ cá nhân đến tập thể, và bơi lội, đạp xe đường dài, bóng đá là ba bộ môn được ưa chuộng nhất. Ngoài ra, du học sinh đến Úc còn có cơ hội tham gia các lễ hội truyền thống đặc sắc của Úc được tổ chức hằng năm.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Với những lợi thế về kinh tế, chính trị, Úc chủ trương đến các chiến lược phát triển con người, đặc biệt là giáo dục. Nền giáo dục tại Úc đạt chất lượng tương đồng với các quốc gia như Anh, Mỹ. Nước Úc có hơn 1.000 cơ sở đào tạo giáo dục và là điểm đến của hơn 40.000 sinh viên quốc tế hằng năm.

Chương trình giáo dục đại học tại Úc đa dạng và linh hoạt. Du học sinh có thể đăng ký chương trình đào tạo phù hợp trong số hơn 20.000 khoá học đạt chuẩn quốc tế tại đây. Một số ngành học nổi bật tại Úc mà du học sinh có thể lựa chọn là Kinh tế Tài chính, Y tế Sức khoẻ, Khoa học Giáo dục, Khoa học Tự nhiên và Truyền thông. Khi du học tại Úc, du học sinh sẽ có rất nhiều lựa chọn về môi trường học tập. Nhìn chung, các trường tại Úc không chênh lệch về chất lượng đào tạo hay cơ sở vật chất. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi khu vực mà các trường sẽ có sự khác biệt về học phí cũng như chi phí sinh hoạt dành cho sinh viên quốc tế. Mức học phí tại Úc dành cho sinh viên có biên độ dao động lớn, khoảng từ 22.000 – 45.000 AUD/năm học (345 – 700 triệu VND) dành cho chương trình cử nhân và 22.000 – 50.000 AUD/năm học (345 – 800 triệu VND) cho chương trình thạc sĩ.

Về  học bổng, du học sinh đến Úc có thể nhận được học bổng tư nhân và chính phủ. Để xin học bổng, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ học tập đầy đủ, từ học bạ đến các chứng chỉ liên quan. Mức học bổng sẽ phụ thuộc vào năng lực cá nhân của sinh viên, các bạn có thể được hỗ trợ chi phí sinh hoạt (khoảng 1000 – 2000 AUD/năm học) hay học phí trong khoảng từ 30% – 100%.

DU HỌC ÚC CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học Úc của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, được cá nhân hóa theo khả năng, nhu cầu và mục tiêu của học viên.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại Úc.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn cần thiết: IELTS, GMAT.
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.
  • Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại Úc, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến: