ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, KINH TẾ VÀ XÃ HỘI

Vương quốc Anh là một quốc đảo xinh đẹp với diện tích lớn nhất tại châu Âu. Toạ lạc ở phía Tây, nước Anh thuộc khu vực khí hậu ôn đới với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, thơ mộng. Quốc gia này còn được biết đến bởi lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, vững mạnh với nhiều thành tựu rực rỡ trên tất cả mọi phương diện. Cùng với bề dày văn hoá, lịch sử, sự phát triển liên tục và bền vững trên lĩnh vực kinh tế đã khiến nước Anh trở thành một điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh.

Hiện nay, nền kinh tế nước Anh đứng thứ 5 trên toàn thế giới, là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và là điểm đầu tư số một châu Âu. Trong đó, thành phố London của Anh thuộc top 3 trung tâm kinh tế tài chính trên thế giới. Là nơi quy tụ 100 công ty hàng đầu nước Anh và ⅕ các công ty lớn nhất tại châu Âu, thành phố London trở thành nơi đạt mức GDP cao nhất trong châu lục. Ngoài ra, một thành phố nổi tiếng khác tại Anh là Manchester thì được biết đến là thành phố công nghiệp hoá đầu tiên trên thế giới. Và với những thế mạnh kinh tế của mình, nước Anh bảo đảm cho cư dân sinh sống trên lãnh thổ điều kiện thụ hưởng các chế độ xã hội tiến bộ, bình đẳng. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn, đáng để du học sinh cân nhắc khi lựa chọn du học.

ƯU THẾ VÀ CƠ HỘI

Nước Anh vốn nổi tiếng với chất lượng học thuật có truyền thống lâu đời với sự quy tụ của một bộ phận lớn những trường đại học danh giá như Oxford, Cambridge. Dù được xây dựng từ thế kỷ 12, 13 thì cho đến nay, các trường học tại đây vẫn bắt nhịp kịp thời với tốc độ phát triển của xã hội hiện đại. Điều này thể hiện ở tinh thần giáo dục khai phóng, cấp tiến và đa dạng được ứng dụng tại các trường.

Về chương trình đào tạo, du học sinh đến Anh có thể lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào phù hợp với sở thích, năng lực của mình. Trong đó, cần nhấn mạnh về chất lượng đào tạo vượt bậc của Anh trong các lĩnh vực như Tài chính, Thiết kế, nhóm ngành Quản trị, Khoa học Máy tính. Nhờ hệ thống giáo dục đa dạng về cấp bậc và quy mô, nước Anh có thể đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng du học sinh. Theo đó, sinh viên quốc tế có thể học tập tại Anh khi có khả năng chi trả cho học phí từ £10000/năm học. Và nếu sở hữu thành tích học tập tốt, bạn hoàn toàn có thể nhận học bổng từ 50 – 100% cho toàn bộ lộ trình học.

Một số đặc điểm nổi trội khác của nền giáo dục Anh chính là tính thực tiễn và ứng dụng rất cao, tập trung vào các kiến thức chuyên ngành từ năm học đầu tiên. Nhờ vậy, sinh viên tại Anh có thể tiết kiệm thời gian học, chỉ mất 3 năm để có bằng cử nhân đại học. Bên cạnh đó, Du học sinh tại Anh có thể đi làm thêm trong quá trình học tập. Có nhiều lựa chọn cho các bạn sinh viên, từ công việc đòi hỏi chuyên môn như trợ giảng, gia sư hay lao động thể chất như phục vụ, hỗ trợ người khuyết tật. Một số trường đại học tại Anh cũng có bộ phận phụ trách vấn đề tư vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên để đảm bảo quyền lợi cho các bạn. Đặc biệt, với tốc độ phát triển kinh tế liên tục tăng trưởng, nước Anh luôn tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng. Do đó, du học sinh tại Anh không chỉ được tạo cơ hội thực tập trong quá trình học tập mà còn có thể ở lại làm việc sau tốt nghiệp, với mức lương khởi điểm là £15/giờ làm.

DU HỌC UK CÙNG THẦN ĐÈN

Đồng hành cùng các bạn trên hành trình du học, Thần Đèn SHAPE không chỉ biến ước mơ của các bạn thành hiện thực mà còn giúp các bạn chinh phục được ước mơ bằng cách thức dễ dàng, thuận lợi nhất. Để chắp cánh ước mơ du học Anh của học viên, SHAPE sẽ cùng các bạn:

  • Định hướng lộ trình học tập chi tiết, dành riêng khả năng, nhu cầu và mục tiêu cá nhân.
  • Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với hoàn cảnh, kế hoạch cá nhân.
  • Tư vấn chiến lược săn học bổng và thực hiện các hồ sơ xin hỗ trợ tài chính tại Anh.
  • Làm hồ sơ du học, hướng dẫn thực hiện bài luận và các dự án cá nhân để tăng tỷ lệ trúng tuyển.
  • Luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và chuyên môn cần thiết: IELTS, GMAT, IMAT.
  • Đào tạo các kỹ năng học thuật và kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình du học của riêng bạn.
  • Tư vấn sau khi trúng tuyển: kết nối với cộng đồng du học sinh tại Anh, tìm nhà ở phù hợp, hỗ trợ tìm việc làm thêm, kết nối với các chương trình thực tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ