Bạn nào muốn đi du học nhất định phải nắm thật vững. Thực hiện đầy đủ, người bản xứ sẽ tưởng bạn ở đấy từ rất lâu!

04 Tips hòa nhập nhanh chóng cho du học sinh

1. Chuẩn bị vốn ngoại ngữ dày dặn để tự tin trong giao tiếp:

Đừng để rào cản ngôn ngữ khiến bạn e dè, nhút nhát. IELTS 6.5 là chưa đủ, hãy chuẩn bị thêm phong thái và xem thật nhiều những bộ phim, nền điện ảnh, âm nhạc của quốc gia đó (mọt phim lúc này lại là điểm cộng)

2. Tự tin thể hiện năng lực trước đám đông dù là những tài lẻ:

Đừng ngại ngùng chứng tỏ bản thân của mình, đặc biệt là các tài lẻ của mình, bạn không cần là một chuyên gia để gây ấn tượng với họ đâu, nên có gì thì cứ “bung” ra hết đi nhé!

3. Tham gia câu lạc bộ, đội nhóm ở trường để mở rộng mối quan hệ:

Hãy list những thứ mình yêu thích và nhanh chóng tìm kiếm các CLB phù hợp để tham gia. Những người có cùng sở thích. môn học, chí hướng,… sẽ nhanh có sự kết nối và gắn kết bền chặt, giúp bạn có được những sự chia sẻ, hỗ trợ. *Nắm vững quy tắc win-win đôi bên cùng có lợi, hãy cống hiến vì tập thể trước khi mong muốn nhận lại được sự giúp đỡ từ mọi người.

4. Giao lưu với cộng đồng du học sinh để được giúp đỡ khi cần thiết:

Người Việt Nam luôn có những sự gắn kết đặc biệt với nhau ở nước ngoài, hãy tìm kiếm các cộng đồng người Việt tại nước bản xứ để có được những sự chia sẻ “chân thật nhất” và nhận được những lời khuyên quý giá được đúc kết từ kinh nghiệm.

Ngoài ra, để có được những tư duy đúng đắn kèm những kỹ năng, tiêu chuẩn phù hợp nhất cho từng quốc gia, hãy liên hệ với SHAPE để được nhận tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ theo đường link:

Chúc các bạn sớm hòa nhập với cộng đồng, xã hội và có thật nhiều bạn bè nơi đất khách quê người để nhanh chóng bắt nhịp và phát triển thần tốc!