Mở cửa để chào đón sinh viên quốc tế trở lại du học từ sau Covid-19, chính phủ Phần Lan đã thể hiện sự “hào phóng” của mình bằng hàng loạt những quyết định đổi mới về chính sách nhập cư cho người nước ngoài. Nhờ vậy, sinh viên quốc tế du học tại Phần Lan không chỉ dễ dàng có được cơ hội học tập phù hợp mà còn có thể định cư, làm việc lâu dài tại quốc gia này

1. Phần Lan đổi “nâng cấp” visa cho sinh viên quốc tế từ B sang A.
Trước đây, du học sinh ở Phần Lan được cấp visa tạm thời và phải gia hạn sau mỗi năm học. Thế nhưng, kể từ năm 2022, các bạn du học tại Phần Lan có thể yên tâm cư trú, học tập tại đất nước này với thời hạn visa dư dã, gấp đôi so với trước đây. Visa hạng A cũng là một lợi thế để các du học sinh định cư sau tốt nghiệp tại đất nước này.

2. Phần Lan cho phép sinh viên quốc tế du học cùng gia đình.
Thay vì phải một mình đơn độc tại nơi đất lạ quê người, du học sinh có thể du học cùng gia đình của mình, miễn là đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chứng minh tài chính. Đặc biệt, cả người học và gia đình đều có thể được cấp visa dạng A. Như vậy, cả gia đình đều có cơ hội xin định cư lâu dài tại Phần Lan.

3. Phần Lan tạo điều kiện làm việc cho du học sinh sau 2 năm tốt nghiệp
Tính từ thời điểm tốt nghiệp, du học sinh tại Phần Lan có thời gian 5 năm để đăng ký thị thực và làm việc ở đây. Thời gian làm việc kéo dài trong 2 năm và có thể lâu dài hơn nếu các bạn tìm được công việc, được đảm bảo bởi các doanh nghiệp. Trong thời gian làm việc, sinh viên quốc tế nhận được các đãi ngộ tương đương người bản xứ.

Không chỉ sở hữu nền giáo dục lý tưởng thuộc hàng top thế giới, Phần Lan còn là một “thiên đường du học” nhờ những chính sách hỗ trợ đặc biệt từ phía chính phủ dành cho sinh viên quốc tế. Bạn đã sẵn sàng với hành trình du học “thiên thời – địa lợi – nhân hoà” đến Phần Lan hay chưa?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ