ĐI TÌM “CHÂN ÁI”, GỌI TÊN MENTOR

Giáo dục theo mô hình “private education” hay “differentiate” là hình thức giáo dục thời xa xưa trong các gia đình quý tộc, nơi mỗi gia đình sẽ có phương pháp dành riêng để phù hợp với con cháu họ. Và nhìn ở thời điểm hiện tại, mô hình này nhắc về việc giáo dục mang tính “cá nhân hóa” với việc mỗi người học sẽ có mentor/tutor (người hướng dẫn) riêng.

VẬY MENTOR LÀ AI?

Khái niệm “Mentor” tuy phổ biến trên thế giới nhưng chỉ xuất hiện nhiều tại Việt Nam trong những năm gần đây. Họ là người đồng hành, thấu hiểu, “cùng học và phát triển” với học viên ở đa lĩnh vực. Nói cách khác, “mentor” có thể đồng hành cùng “mentee” không chỉ trong học tập, công việc mà còn mọi khía cạnh khác trong cuộc sống như tinh thần. 

VÌ SAO MENTOR LÀ “CHÂN ÁI”? 

Không có một “công thức” chung nào có thể áp dụng lên tất cả mọi người bởi mỗi chúng ta là một “câu chuyện” riêng. Vì vậy mentor bằng kinh nghiệm, trải nghiệm với đời sống cũng như sự thấu hiểu qua quá trình đồng hành, sẽ cho bạn những lời khuyên riêng giúp bạn định hướng được con đường phù hợp. 

Bên  cạnh đó, có mentor  sẽ giúp hạn chế được những sai lầm không đáng có, rút ngắn hơn chặng hành trình đi đến mục tiêu của bản thân. Ngoài ra, một người đồng hành trong cả vấn đề tinh thần cũng quan trọng không kém trong xã hội đầy áp lực, căng thẳng và thách thức. Đặc biệt, đối với những bạn trẻ, điều này còn cần thiết hơn cả. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI SHAPE CÓ ĐƠN THUẦN LÀ “TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC”?

Với phương châm “Education is a shaping process”, SHAPE luôn đề cao chương trình giáo dục theo hướng “cá nhân hóa” – nơi mỗi học viên sẽ được định hướng ngành học, trường học bằng phương pháp đào tạo riêng. Bởi mỗi học viên đến với SHAPE đều mang những câu  chuyện riêng, màu sắc riêng và định hướng riêng.

Chính vì vậy, tại SHAPE, mỗi bạn học viên sẽ có cho mình một Mentor riêng để đưa ra định hướng đúng đắn trên con đường chạm tay đến ước mơ du học. Không những vậy, Mentor còn là người đồng hành về mặt tinh thần để giúp bạn vượt qua những khó khăn, khủng hoảng ngay cả khi chuẩn bị du học và đã đặt chân sang quốc gia khác. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến: