fbpx

ĐỊNH CƯ PHẦN LAN BẰNG CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ

Home/blog, Tin tức/ĐỊNH CƯ PHẦN LAN BẰNG CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ

Chương trình nghề là một sự lựa chọn mang lại nhiều ưu điểm cho các bạn du học sinh có kế hoạch định cư tại Phần Lan. Với đa dạng ngành nghề cùng chứng chỉ có giá trị quốc tế, học nghề mang lại cho các bạn du học sinh cơ hội việc làm cũng như định cư tại quốc gia này.

1. Chương trình đào tạo nghề tại Phần Lan

Theo hệ thống giáo dục tại Phần Lan, học sinh có thể chọn học tiếp chương trình THPT hoặc chương trình nghề sau khi hoàn tất chương trình Trung học. Tùy theo mong muốn và định hướng phát triển mà học sinh sẽ lựa chọn chương trình phù hợp.

Khi lựa chọn học nghề, các bạn học sinh có khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm để hoàn thành chương trình học. Chương trình này tập trung vào việc định hướng và đào tạo những kỹ năng thực tiễn , giúp các bạn có được góc nhìn thực tế và có sẵn những kinh nghiệm trong nghề nghiệp sau này. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ngay lập tức đi làm theo đúng ngành, hoặc học lên các chương trình cao hơn như cao đẳng, đại học,…

2. Ưu điểm từ chương trình Du học nghề Phần Lan:

Chương trình du học nghề có khá nhiều ưu điểm so với các chương trình học tập khác tại Phần Lan như:

 • MIỄN PHÍ học phí: Chương trình nghề tại Phần lan là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, du học sinh cần đạt được một số điều kiện nhất định, bao gồm ngôn ngữ. Du học sinh có khả năng sẽ phải tốn một số chi phí nhất định cho việc học tiếng Phần Lan.
 • Kiến thức thực tiễn: Khác với các chương trình học thuật, học nghề không đào sâu vào mặt lý thuyết mà chú trọng rèn luyện kĩ năng cho học sinh.
 • Cơ hội vừa học vừa làm: Trong suốt quá trình học, học sinh sẽ được tiếp xúc thực tế với các công việc trong ngành. Đây là cơ hội tốt để các bạn tìm kiếm cơ hội việc làm thêm cho bản thân ngay trong quá trình học.
 • Cơ hội nghề nghiệp cao sau tốt nghiệp: Chứng chỉ nghề mà du học sinh nhận được sau tốt nghiệp có giá trị để các bạn có thể tìm kiếm việc làm hợp pháp. Bạn cũng có thể lựa chọn học lên các chương trình cao hơn nếu muốn.

3. Các ngành “hot” trong chương trình nghề tại Phần Lan

 • Đầu bếp (Culinary Arts): Phần Lan là một đất nước nổi tiếng với ẩm thực đa dạng và chất lượng cao. Chương trình đào tạo đầu bếp tại Phần Lan rất phổ biến, và các trường học chuyên về nghề bếp tại đây thường cung cấp sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên du học trong ngành này sẽ học cách chuẩn bị các món ăn Phần Lan truyền thống cũng như các xu hướng ẩm thực quốc tế.
 • Điều dưỡng (Nursing): Lĩnh vực điều dưỡng ở Phần Lan đang trở nên ngày càng quan trọng do sự gia tăng của dân số già và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe. Chương trình du học trong lĩnh vực này tập trung vào cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một điều dưỡng chuyên nghiệp.
  Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các thực tập tại các bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu ở Phần Lan.
 • Cơ khí (Mechanical Engineering): Ngành cơ khí tại Phần Lan luôn đòi hỏi sự chuyên môn cao và kỹ năng công nghệ tiên tiến. Sinh viên du học trong lĩnh vực này sẽ được đào tạo về thiết kế, sản xuất và bảo trì các hệ thống cơ khí phức tạp. Các chương trình học thường bao gồm cả thực tập tại các công ty và tổ chức công nghệ hàng đầu.
 • Kỹ thuật (Engineering):Kỹ thuật là một ngành rộng và đa dạng ở Phần Lan, bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật điện tử, kỹ thuật công trình, kỹ thuật môi trường và nhiều lĩnh vực khác. Đây là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất tại đất nước này. Sinh viên sẽ được học cách áp dụng kiến thức kỹ thuật vào thực tế thông qua các dự án thực tế và sự hỗ trợ của giảng viên có kinh nghiệm.

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề khác trong chương trình nghề, đáp ứng được sở thích và nhu cầu của nhiều du học sinh, liên hệ SHAPE để có thêm thông tin chi tiết nhé!

4. Điều kiện để tham gia Chương trình Du học nghề tại Phần Lan:

 • Độ tuổi từ 18 – 40
 • Đã hoàn thành chương trình THCS hoặc cao hơn.
 • Không cần chứng chỉ tiếng anh. Tuy nhiên, cần phải thành thạo tiếng Phần Lan hoặc tiếng Anh.

Nhớ rằng, để tham gia chương trình du học nghề tại Phần Lan, bạn cần xem xét các yêu cầu cụ thể của từng trường và chương trình. Hãy liên hệ SHAPEđể biết thêm thông tin về các điều kiện và quy trình đăng ký chi tiết nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến:
2023-09-30T12:06:59+07:00
Go to Top