Tổng quan du học Anh Quốc

Nước Anh là một quốc đảo xinh đẹp với diện tích lớn nhất tại châu Âu. Toạ lạc ở phía Tây châu Âu, nước Anh thuộc khu vực khí hậu ôn đới với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt, thơ mộng. Quốc gia này còn được biết đến bởi lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, vững mạnh với nhiều thành tựu rực rỡ trên tất cả mọi phương diện. Cùng với bề dày văn hoá, lịch sử, sự phát triển liên tục và bền vững trên lĩnh vực kinh tế đã khiến nước Anh trở thành một điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh. 

Ưu thế giáo dục Anh Quốc

  • Chất lượng học thuật tại Anh được khẳng định trong suốt mười thế kỷ với nhiều trường đại học danh giá như Oxford, Cambridge. 
  • Bằng cấp tại các trường đại học ở Anh đều có giá trị quốc tế đối với tất cả mọi ngành nghề. 
  • Chương trình giáo dục tại Anh chú trọng tính thực tiễn và ứng dụng, tiết kiệm thời gian cho người học. Sinh viên chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình đại học. 
  • Chương trình giáo dục mang tính chất khai phóng, tự do và cấp tiến, thiết thực với đời sống đương đại. 
  • Du học sinh tại Anh được tạo điều kiện để thực tập và làm việc trong quá trình học tập. Những công việc này vừa là cơ hội trải nghiệm để củng cố kỹ năng thực tiễn, vừa giảm tải những áp lực về kinh tế. 

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Nền kinh tế nước Anh đứng thứ 5 trên toàn thế giới, là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và là điểm đầu tư số một châu Âu. Trong đó, thành phố London của Anh thuộc top 3 trung tâm kinh tế tài chính trên thế giới. Là nơi quy tụ 100 công ty hàng đầu nước Anh và ⅕ các công ty lớn nhất tại châu Âu, thành phố London trở thành nơi đạt mức GDP cao nhất trong châu lục. Ngoài ra, một thành phố nổi tiếng khác tại Anh là Manchester thì được biết đến là thành phố công nghiệp hoá đầu tiên trên thế giới. 

Với những thành tựu này, Anh không chỉ phát triển mạnh mẽ ở lĩnh vực tài chính mà còn trở thành 1 trong 10 quốc gia hàng đầu về chế tạo. Một số ngành mũi nhọn tại Anh là: kinh tế tài chính, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và các nhóm ngành thiết kế, sáng tạo. Theo đó, mức lương khởi điểm cho sinh viên vừa tốt nghiệp là khoảng 15 GBP/giờ.