Tổng quan về du học ở Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, nằm ở cực bắc của Bắc Mĩ. Với sự ổn định về kinh tế và chính trị cùng với sự thân thiện của con người nơi đây, Canada là một trong những đất nước có chất lượng cuộc sống cao, quốc gia đáng sống. Văn hóa Canada chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các nền văn hóa Châu Âu và truyền thống của các quốc gia cấu thành, đặc biệt là văn hóa Anh và Pháp. Ngoài ra còn có những ảnh hưởng từ nền văn hóa của các dân tộc bản địa, và từ nước láng giềng Hoa Kỳ. Vì thế, Canada cũng là một trong những các địa điểm thu hút du học sinh trên toàn thế giới.

Ưu thế giáo dục ở Canada

  • Canada luôn nằm trong top những nước có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. 
  • Với các ưu điểm nền giáo dục của Canada, quốc gia này có nhiều trường đại học danh tiếng như: University of Toronto. University of British Columbia, McGrill University,..
  • Chương trình học chất lượng, học phí hợp lý và chi phí sinh hoạt phải chẳng là các yếu tố giúp Canada trở thành điểm đến du học lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế trên toàn thế giới.
  • Các chương trình học tại Canada sẽ luôn được tập trung vào việc phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên trong từng lĩnh vực theo học. Ưu điểm này tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu và hiệu quả nhất.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada được đánh giá là phải chăng hơn so các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới khác như Mỹ, Anh, Úc.

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Canada là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển, đặc biệt trong những năm gần đây xu hướng người lớn tuổi về hưu ở Canada khá cao, nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng trong một số nghề như: kỹ sư xây dựng, công nghệ thông tin, tài chính, cơ khí,… Do đó, hàng năm nhu cầu tuyển dụng của các công ty và doanh nghiệp ở đất nước này là rất lớn. Canada được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh những ngành nghề liệt kê trên thì các ngành thế mạnh của Canada như dầu hỏa, kĩ sư phần mềm, hoạt hình, dịch vụ và công nghệ thông tin cũng được đánh giá rất cao trong việc đem đến những cơ hội việc làm sau khi du học Canada đáng để bạn cân nhắc.

Canada đứng thứ 6 trong tổng số 10 nước có mức thu nhập tối thiểu cao nhất trên thế giới. Tùy thuộc vào từng bang và từng ngành nghề khác nhau sẽ có mức lương tối thiểu dao động từ $9.5 – $11/ giờ. Tùy thuộc vào bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thực tế , bình quân một sinh viên tốt nghiệp đại học với kinh nghiệm làm việc trên 1 năm có thể thu nhập từ $60000/ năm. Đặc biệt đối với các nhóm ngành thuộc lĩnh vực điều dưỡng, y tế, mức thu nhập lên đến $100 000/ năm. Khi làm việc, tất cả các nhân viên chính thức đều được bảo hiểm và quyền lợi theo đúng quy định của chính phủ Canada đề ra.