Tổng quan về du học ở Israel

Nằm ở điểm giao cắt giữa châu Á và châu Âu, Israel là một quốc gia có truyền thống văn hoá lâu đời, nơi hội tụ những tinh hoa của văn hoá Đông – Tây. Tuy diện tích lãnh thổ Israel không lớn nhưng đất nước này vẫn phát triển vững mạnh và toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Nhờ sự điều tiết kinh tế tích cực từ chính phủ, nền kinh tế Israel đã vươn lên không ngừng trong 20 năm qua và liên tục đào tạo, tìm kiếm nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng. Cũng vì vậy, du học Israel trở thành một trong những lựa chọn đầy hứa hẹn cho nhiều du học sinh.

Ưu thế giáo dục ở Israel

  • Hệ thống giáo dục bằng tiếng Anh tại Israel phát triển với 4 ngành học trọng điểm là Nông nghiệp, Khảo cổ học, Chính trị quốc tế và Công nghệ thông tin. 
  • Có 6 nhà khoa học tại Israel đạt giải Nobel ở lĩnh vực Công nghệ thông tin và đưa đất nước này lên vị trí dẫn đầu về IT trên thế giới. 
  • Israel là một quốc gia đa văn hoá, du học sinh dễ dàng hòa nhập, học tập và làm việc bằng tiếng Anh.
  • Điều kiện sống tại Israel an toàn, văn minh và hiện đại, có thể đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ, ý nghĩa cho du học sinh.
  • Chính phủ Israel có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế, tỷ lệ giành được học bổng của sinh viên Việt Nam rất cao. 
  • Israel tạo điều kiện tu nghiệp cho sinh viên khi còn đi học.

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Nền kinh tế Israel được đánh giá là phát triển nhanh chóng và bền vững. Theo đó, qua mỗi lần kinh tế toàn cầu rơi vào khủng hoảng, Israel vẫn là một trong những quốc gia trụ vững nhất trên thị trường. Nhờ vậy, GDP bình quân đầu người tại Israel là khoảng 44.000 USD/năm, thậm chí cao hơn các nước Anh, Pháp. Israel cũng được mệnh danh là một “Quốc gia khởi nghiệp” bởi sự hỗ trợ tích cực từ chính phủ dành cho các doanh nghiệp mới. Theo báo cáo từ Bộ Tài chính Israel, trong thời gian từ 2020 – 2022, mức lương trung bình của người lao động tăng 6,4%. Do đó, khi du học tại Israel, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại đất nước này với thu nhập cao cũng như có thể tự mình tham gia các dự án khởi nghiệp và phát triển độc lập.