Đối với các du học sinh, việc lựa chọn nước du học là vô cùng quan trọng bởi quốc gia du học sẽ quyết định chất lượng học tập và cả cơ hội làm việc, phát triển của các bạn trong tương lai. Vì thế, việc lựa chọn ngành học cần được lên kế hoạch kỹ lưỡng. 

Vậy, tiêu chí quan trọng để các du học sinh lựa chọn nước du học là gì? Trước hết, đó là các yếu tố khách quan như yêu cầu kinh phí, đặc điểm ngôn ngữ, môi trường sống phải phù hợp với hoàn cảnh của từng cá nhân. Nhưng quan trọng không kém, các bạn nên lựa chọn những quốc gia có thành tựu đối với lĩnh vực mà mình lựa chọn theo học vì các lý do sau đây: 

  • Chương trình học chất lượng, sát sao với mức độ phát triển của ngành. Tránh trường hợp kiến thức lỗi thời, lạc hậu và không thể ứng dụng.
  • Có nhiều điều kiện để cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Với các ngành học đặc thù, việc lựa chọn nơi học là rất quan trọng. Vì cứ thử hình dung, làm sao bạn có thể học tốt ngành Nông nghiệp nếu học ở một nước chỉ phát triển các ngành Công nghiệp? 
  • Nhiều lựa chọn nghề nghiệp, tức là nhiều “đất diễn”. Nếu đã đầu tư cho việc du học bằng nhiều tiền bạc, công sức thì hẳn bạn cũng không muốn bỏ phí kiến thức đúng không? Vậy nên, hãy du học ở đất nước “cần bạn” để có cơ hội “thi tài” và phát triển lâu dài với ngành nghề mà mình yêu thích. 
  • Nhiều cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp đại học. Nếu học đúng ngành mà chính phủ đang tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể định cư sau khi tốt nghiệp. Đừng quên trau dồi cả kiến thức và kỹ năng chuyên môn để tìm kiếm cơ hội sinh sống với môi trường quốc tế chất lượng bạn nhé! 

Thế thì, dựa vào các tiêu chí trên, du học sinh nên học ngành Giải trí – Sáng tạo ở đâu? Hãy nhìn lại bản đồ thế giới để thấy rằng, những “ông trùm” của ngành Giải trí – Sáng tạo không phải ai xa lạ mà chính là nơi thường diễn ra các sự kiện Giải trí hàng đầu. Những cái tên không thể bỏ qua là:

MỸ

Đây là thiên đường của ngành Công nghiệp Giải trí với các sự kiện đình đám hằng năm như Oscar, Met Gala, Grammy, New York Fashion Week,… Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng của Hollywood cũng là “bảo chứng” cho uy tín của Mỹ đối với ngành Giải trí – Sáng tạo. 

HÀ LAN

 Đây là quốc gia luôn thuộc top 10 về ngành Công nghiệp Sáng tạo trên thế giới về cơ hội việc làm, thương hiệu, bằng sáng chế và dẫn đầu thị trường về các hoạt động sáng tạo. Trong đó, 4 ngành Sáng tạo – Giải trí phát triển nhất tại Hà Lan bao gồm: Game mô phỏng, Truyền thông – Giải trí, Thiết kế và Điện ảnh.

Ý

Với truyền thống Nghệ thuật hàng nghìn năm, Ý luôn được biết đến như kinh đô của Văn hoá – Nghệ thuật. Đây cũng là nơi mà ngành Công nghiệp Thời trang – Giải trí phát triển vượt bậc. Vì vậy, nếu bạn hứng thú với ngành thiết kế, hay các lĩnh vực khác của ngành Giải trí thì đây chính là điểm đến tuyệt vời. 

ANH

Không chỉ nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàn lâm, giáo dục Anh còn mở rộng phạm vi đào tạo sang các ngành mới, bao gồm ngành Sáng tạo – Giải trí. Đây cũng là một trong những quốc có nền công nghiệp Giải trí phát triển hàng đầu thế giới, có đội ngũ nhân lực đình đám (lĩnh vực Điện ảnh,  m nhạc). Ngoài ra, trong những năm gần đây, Anh cũng đẩy mạnh vốn đầu tư cho ngành Sáng tạo, nhất là mảng thiết kế. 

PHÁP

Được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của thế giới, Pháp là nơi diễn ra các sự kiện giải trí hàng đầu. Đặc biệt, những thảm đỏ danh giá trong ngành cũng chọn Pháp làm.

Để nhận được thông tin chính xác nhất về Du học ngành Giải Trí- Sáng Tạo hãy liên hệ với SHAPE theo form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp thông qua:

 – Hotline: 097 365 5570

 – Địa chỉ: Văn phòng SHAPE, Tầng 12B Tòa nhà Cienco4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai phường Võ Thị Sáu, Quận 3