Đất nước Phần Lan nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu, là quốc gia lý tưởng để sinh sống và học tập. Vậy định cư ở Phần Lan sẽ như thế nào đối với các bạn sinh viên? Hãy cùng Thần Đèn tìm hiểu về chính sách định cư của quốc gia này nhé!

1. Điều kiện định cư Phần Lan
Vì là đất nước có dân số già, Phần Lan rất chú trọng trong việc tìm kiếm và chào đón những “luồng gió mới” đến sinh sống tại đây. Chính phủ Phần Lan cũng đưa ra rất nhiều những chương trình hỗ trợ để tạo điều kiện cho việc định cư. Để có thể định cư tại Phần Lan, bạn cần phải:

  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Đã cư trú liên tục ở Phần Lan từ 5 đến 7 năm.
  • Có việc làm ổn định và thu nhập đủ chi trả cho cuộc sống.

Đối với các bạn du học sinh, sau khi hoàn thành chương trình học, các bạn có một năm để tìm được công việc ổn định và ở lại Phần Lan. Đây là cơ hội rất lớn để các bạn đủ điều kiện định cư tại quốc gia này.

2. Chương trình du học nghề và định cư tại Phần Lan
Là một quốc gia chú trọng về giáo dục, Phần Lan tạo ra rất nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn du học sinh. Bên cạnh du học cử nhân và thạc sĩ, du học nghề là hướng đi khá dễ dàng để định cư tại đây.

Khi lựa chọn học nghề tại Phần Lan, du học sinh sẽ tham gia chương trình học kéo dài từ 2 đến 3 năm, tập trung vào việc định hướng và đào tạo các kỹ năng thực tiễn cần thiết cho ngành nghề. Điều này giúp các bạn có được góc nhìn thực tế và sẵn sàng với những kinh nghiệm trong nghề nghiệp sau này. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ngay lập tức bắt đầu làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của mình và tìm kiếm cơ hội định cư tại “xứ sở nghìn hồ”.

3. Du học nghề có lợi thế gì trong hành trình định cư?
Du học nghề mang lại lợi thế lớn cho du học sinh muốn định cư bởi điều kiện đầu vào đơn giản cùng cơ hội việc làm rộng mở mà du học nghề mang lại.

So với du học trình độ cử nhân, du học nghề có lợi thế hơn nhiều với điều kiện đơn giản, không cần bằng IELTS và bằng THPT. Đây là con đường cho các bạn chưa đủ các điều kiện để vào các trường đại học tại Phần Lan.

Với những kiến thức thực tiễn mà chương trình đào tạo nghề mang lại, du học sinh có được những kỹ năng cần thiết và tay nghề vững vàng. Đây là hành trang để các bạn tìm được một công việc với thu nhập ổn định. Ở Phần Lan có đa dạng ngành nghề mà bạn có thể chọn để du học, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu học tập cho du học sinh.

Với những ưu thế trên, du học nghề là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn muốn du học và định cư tại xứ sở “quê hương ông già Noel” này!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ