DU HỌC NHẬT BẢN

  • Được mệnh danh là “xứ sở mặt trời mọc”, là một quốc gia hải đảo, nằm ở vùng Đông Á châu Á trên biển Thái Bình Dương. Nhật Bản là một trong những cường quốc văn minh hiện đại và sở hữu công nghệ. 

Là một quốc gia vô cùng chú trọng đến sự phát triển con người, Nhật Bản được biết đến cùng một nền giáo dục chất lượng, lâu đời với nhiều quan điểm tiến bộ. Chất lượng đào tạo của nền giáo dục Nhật đã được khẳng định qua những con số ấn tượng như có đến hơn 90% dân số đều biết chữ và hơn 75% người dân học lên đến đại học. Từ lâu, Nhật Bản đã là một “thiên đường du học” đối với du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới và luôn có rất nhiều lý do để đất nước này được “chọn mặt gửi vàng” như thế, chẳng hạn như: 

1. Nhật Bản là thuộc top các quốc gia có nền giáo dục đi đầu thế giới, chỉ xếp sau Anh, Mỹ.
Đối với chương trình đào tạo, các trường tại Nhật có thể giảng dạy nhiều ngành nghề và các lớp học đều được đảm nhiệm bởi đội ngũ giáo viên có trình độ cao, kinh nghiệm lâu năm. Có 5 trường đại học tại Nhật góp mặt vào danh sách 100 trường tốt nhất thế giới, trong đó, trường Đại học Tokyo thuộc top 20. Nhật Bản cũng gây ấn tượng vì tôn chỉ giáo dục rõ ràng, luôn nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con người, từ năng lực chuyên môn đến đạo đức và nhân cách. Do đó, quốc gia này được đánh giá rất cao bởi môi trường giáo dục phát triển, lành mạnh và hiệu quả. 
2. Nhật Bản sở hữu nền văn hóa lâu đời, độc đáo và nhiều giá trị

Nước Nhật gắn liền với nhiều truyền thống đặc sắc, từ các ngày hội cổ truyền đến văn hóa thường thức nghệ thuật, các hoạt động thể thao,… Tinh thần Nhật Bản với tình yêu cái đẹp hay ý thức trách nhiệm, cái tôi thượng võ cũng là một trong những nét riêng không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Chính điều này sẽ khiến cho hành trình du học tại Nhật không chỉ là chuyến đi để tiếp thu tri thức học thuật mà còn là một trải nghiệm đắt giá tại một trong những trung tâm văn hóa tại châu Á. 

3. Chi phí du học Nhật Bản rẻ hơn đến 50% so với các nước Anh, Mỹ, Úc

Trung bình, học phí của chương trình đại học tại Nhật đối với sinh viên quốc tế khoảng 130 – 200 triệu/năm. Ngoài ra, các trường học, chính phủ Nhật và một số doanh nghiệp tư nhân thường xuyên trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt. Học bổng trị giá từ 130 – 400 triệu/năm. Những ưu đãi này sẽ giúp giảm đi rất nhiều áp lực về tài chính cho du học sinh.

4. Sinh viên quốc tế có thể làm thêm khi du học tại Nhật

Chính phủ Nhật Bản quy định rất rõ ràng về các điều luật để du học sinh có thể vừa học vừa làm và trang trải chi phí. Thời gian làm thêm một tuần là 28 giờ để đảm bảo các bạn có thể cân bằng cả việc học và làm. Quá trình làm thêm cũng giúp các bạn sinh viên có thể tạo dựng các mối quan hệ trong cộng đồng người bản xứ. (Chi phí sinh hoạt khi du học Nhật khoảng 15 triệu/tháng).

5. Sinh viên quốc tế có thể làm thêm khi du học tại Nhật

Do dân số Nhật Bản đang dần giá hóa, thị trường lao động khan hiếm nguồn nhân lực nên chính phủ vô cùng khuyến khích người lao động nước ngoài ở lại đây làm việc. Mức lương khởi điểm của một sinh viên vừa tốt nghiệp tại Nhật có thể đạt khoảng 45 triệu/tháng. Một số ngành nghề luôn có nhu cầu nhân sự tại Nhật là: cơ khí, công nghệ thông tin, điều dưỡng – hộ lý, điện tử – điện lạnh, công nghệ sinh học, quản trị kinh doanh. 

Với những lợi thế này, Nhật Bản ắt hẳn là một bệ phóng vững chắc để những công dân toàn cầu của thế hệ tương lai có thể khai phá và phát huy hết thảy những tiềm năng của mình. 

Để được nhận thông tin nhanh và chính xác nhất về Du Học từ các chuyên gia và thầy cô tại SHAPE, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE: 097 365 5570

{“title”:”CÁC BÀI VIẾT MỚI”,”number”:”5″}