Tổng quan về du học Phần Lan

Phần Lan được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất thế giới (theo báo cáo cập nhật mới nhất từ Liên Hợp Quốc), nằm trong khu vực Bắc Âu, khí hậu đất nước bị ảnh hưởng của lục địa và hàng hải. Phần Lan là nước giàu về văn hóa, một dân tộc tôn trọng cái đẹp, chân lý, và trên hết, là quyền tự do biểu đạt của con người. Môi trường này đã nuôi dưỡng và sản sinh ra nhiều tài năng nổi tiếng trên thế giới, mỗi người đều để lại dấu ấn trong lĩnh vực của mình. Chính vì lẽ đó, Phần Lan trở thành một nơi lý tưởng mà các du học sinh mơ ước.

Ưu thế giáo dục của Phần Lan

  • Phần Lan được mệnh danh là một trong những quốc gia hiện đại bậc nhất vì có hệ thống giáo dục nổi tiếng. Đây là nơi mà nhiều du học sinh quốc tế muốn đặt chân đến để thực hiện ước mơ học tập của mình.
  • Với hệ thống giáo dục vô cùng tốt thì Phần Lan vượt hơn cả Hoa Kỳ, New Zealand… về lượng sinh viên tới du học. Theo đánh giá thì các trường Đại học của Phần Lan được xếp hạng hàng đầu.
  • Theo bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) năm 2017, Phần Lan góp mặt 5 đại diện nằm trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới: ĐH Helsinki, ĐH Đông Phần Lan, ĐH Aalto, ĐH Oulu và ĐH Turku.
  • Coi trọng đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy. Ở Phần Lan không quá chú trọng đến giảng dạy lý thuyết mà họ tập trung đào tạo những thứ mà người học sẽ sử dụng trong làm việc và cuộc sống.
  • Ưu điểm nổi bật trong giáo dục của Phần Lan là luôn khuyến khích và không ép buộc học sinh học tập, không đặt nặng vấn đề đánh giá kết quả học tập của người học, đặc biệt, việc học lại 1 năm không phải vấn đề lớn của người học.

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Thuộc top 10 quốc gia có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới (theo kết quả nghiên cứu của OECD), đầu tư cao vào hệ thống giáo dục và có phương pháp đào tạo hiệu quả, Phần Lan là điểm đến lý tưởng cho bạn du học ngành kỹ thuật. Viễn thông, công nghệ vô tuyến và công nghệ di động vẫn mạnh, ngành công nghệ thông tin tinh gọn cùng ngành công nghiệp game của nước này đã bùng nổ. Hàng trăm công ty công nghệ khởi nghiệp tạo ra bối cảnh sôi động. Những người chơi mới như Intel, Huawei, LG và Zalando thành lập các đơn vị R&D ở Phần Lan để tận dụng nguồn tài năng sẵn có và tham gia vào cộng đồng công nghệ địa phương. Trong một nghiên cứu gần đây, Helsinki được liệt kê là 1 trong 5 thành phố công nghệ hàng đầu thế giới. Mức lương của sinh viên cho công việc bán thời gian có thể là từ 560 đến 840 EUR/tháng.