Tổng quan về du học Pháp

Là một trong những quốc gia có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất tại châu Âu, Pháp vẫn luôn duy trì vị trí của một cường quốc kinh tế và là một người khổng lồ về văn hoá. Nước Pháp nổi tiếng với điều kiện tự nhiên lý tưởng, khí hậu ôn hoà, lãnh thổ rộng lớn với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt. Ngoài ra, đây cũng là quốc gia đứng ở vị trí thứ 3 về việc sở hữu các di sản được UNESCO công nhận. Tất cả đã khiến cho lựa chọn du học Pháp trở thành ưu tiên của nhiều du học sinh.

Ưu thế giáo dục ở Pháp

  • Các thành tựu giáo dục tại Pháp có từ lâu đời, đây cũng là quê hương của nhiều nhà khoa học và các nhân vật lừng lẫy được trao tặng các giải thưởng học thuật danh giá như Nobel hay Field.
  • Pháp là quốc gia thứ 4 trong bảng xếp hạng các nước có nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất trên thế giới. Theo đó, mỗi năm Pháp chào đón khoảng 300.000 du học sinh và cộng đồng sinh viên Việt Nam có khoảng 6.000 bạn. 
  • Chương trình giáo dục tại Pháp cân bằng được cả tính thực tiễn, ứng dụng và tính chất học thuật, hàn lâm. Sinh viên được tạo điều kiện thực hành làm việc trong quá trình học tập và được hỗ trợ về kinh phí để thực hiện các nghiên cứu chuyên môn.
  • Học phí tại Pháp tương đối thấp so với thị trường du học và chính phủ Pháp có nhiều học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên. 
  • Tất cả bằng cấp tại Pháp được công nhận giá trị tại các nước châu Âu. Ngoài ra, nhiều trường đại học tại Pháp liên kết với nhau và với các trường nước ngoài nên sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Nền kinh tế của Pháp được đánh giá là phát triển đồng đều, toàn diện và bền vững trên nhiều lĩnh vực. Tốc độ phát triển kinh tế của Pháp xếp hạng 7 trên toàn thế giới với mức GDP bình quân đầu người là khoảng 44.000 euro/năm. Thị trường lao động tại Pháp phát triển mạnh với các ngành là Y Dược, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin. Là một sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân tại Pháp, các bạn có thể tìm kiếm việc làm và cơ hội định cư tại Pháp hoặc các quốc gia trong cùng khu vực châu Âu.