Chắc hẳn, những thương hiệu như Spotify, Skype, Volvo, H&M đều không hề xa lạ với đông đảo bạn trẻ Việt Nam. Và nếu bạn đã một lần thắc mắc về quê hương của những tên tuổi này thì đáp án chính là đất nước Thuỵ Điển. Là một trong những quốc gia phát triển ổn định nhất tại châu Âu, Thuỵ Điển còn được biết đến như một vùng đất  đầy hứa hẹn đối với du học sinh quốc tế bởi nhiều lý do.

1. Nền giáo dục hàng đầu

Nền giáo dục tại Thuỵ Điển vô cùng phát triển với tôn chỉ xem trọng sự sáng tạo và tinh thần đổi mới. Do vậy, đây cũng là một quốc gia đi đầu trong việc cải cách chương trình giáo dục, hướng đến việc khai thác khả năng tư duy độc lập của người học bằng cách thúc đẩy sinh viên thực hiện nhiều nghiên cứu, dự án cá nhân. Ngoài ra, Thuỵ Điển cũng là một đất nước quy tụ nhiều trường học danh giá trên thế giới như Lund University (hạng 70) hay KTH Royal Institute of Technology (hạng 92). Thế nên, luôn có rất nhiều lựa chọn cho du học sinh Việt Nam khi cân nhắc trải nghiệm học tập tại Thuỵ Điển. 

2. Đa dạng văn hóa

Thuỵ Điển là một quốc gia đa ngôn ngữ và văn hoá. Trong đó, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và thông dụng trong học tập, sinh hoạt. Nhờ vậy, với trải nghiệm du học tại Thuỵ Điển, một mặt, du học sinh có thể an tâm với việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Mặt khác, trong không gian đa văn hoá, các bạn vẫn có cơ hội tiếp cận và học hỏi nhiều thứ tiếng khác. Đồng thời, khi du học tại Thuỵ Điển, du học sinh cũng có nhiều điều kiện để thăm thú và tìm hiểu về nhiều nền văn hoá khác thuộc địa phận châu Âu.

3. Tiết kiệm thời gian

Thủ tục nhập học tại Thuỵ Điển vô cùng đơn giản. Thay vì tiêu tốn nhiều thời gian và công sức cho việc ứng tuyển, các trường học tại Thuỵ Điển có quy trình xử lý hồ sơ vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, do tỷ lệ cạnh tranh nhập học tại dây không cao như nhiều quốc gia khác nên đây sẽ là một lựa chọn vô cùng an toàn, lý tưởng cho du học sinh Việt Nam.

4. Cơ hội định cư

Cơ hội làm việc và khả năng ở lại Thuỵ Điển của du học sinh vô cùng rộng mở. Không chỉ thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế trong quá trình học tập, chính phủ Thuỵ Điển còn tạo điều kiện thuận lợi để các bạn tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Tại Thuỵ Điển, với số lượng tương đối nhiều các tập đoàn lớn ở mọi lĩnh vực, việc các bạn tìm thấy một công việc phù hợp để gắn bó lâu dài là hoàn toàn khả thi. 

Với nhiều lợi thế và ưu điểm thể hiện rõ nét trong chiến lược giáo dục, Thuỵ Điển ngày càng chứng tỏ được sự sáng giá của mình trong vô số lựa chọn du học của sinh viên quốc tế. Hoà với sự thịnh hành của xu hướng du học châu Âu, quyết định du học tại Thuỵ Điển ngày càng trở nên phổ biến với nhiều bạn trẻ Việt. Sự đa dạng về ngành nghề cũng như các lĩnh vực đào tạo của Thuỵ Điển cũng chính là lý do khiến đất nước này trở thành một trong những quốc gia lý tưởng để phát triển tài năng.