Tổng quan về du học Thụy Điển

Được mệnh danh là thiên đường tại Bắc Âu, Thụy Điển luôn được biết đến như một quốc gia yên bình với điều kiện sống phát triển, hiện đại. Đất nước Thụy Điển có đường bờ biển dài, khí hậu ôn đới nên đời sống luôn dễ chịu đối với người dân tại đây. Ngoài ra, quốc gia này cũng có sự thống nhất cao về các vấn đề dân tộc, tôn giáo nên môi trường sống vô cùng ổn định. Thụy Điển cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu, là một miền đất hứa mà nhiều du học sinh lựa chọn.

Ưu thế giáo dục ở Thụy Điển

  • Tôn chỉ giáo dục tại Thụy Điển chú trọng sự sáng tạo và tinh thần đổi mới 
  • Thụy Điển quy tụ nhiều trường đại học danh giá trên thế giới như Lund University (hạng 70) hay KTH Royal Institute of Technology (hạng 92) 
  • Tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại Thụy Điển, nhiều chương trình học chất lượng tại đây đều được thiết kế bằng tiếng Anh.
  • Chương trình học tại Thụy Điển đề cao tính thực tiễn và ứng dụng 
  • Thủ tục nhập học tại Thụy Điển đơn giản, nhanh gọn hơn nhiều quốc gia khác

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Nền kinh tế Thuỵ Điển phát triển mạnh với các nhóm ngành là: Kinh tế Tài chính, Tài nguyên môi trường, Kỹ thuật Công nghệ, Sức khoẻ phúc lợi, Kiến trúc và Thiết kế. Thuỵ Điển cũng là nơi quy tụ các công ty hàng đầu của những lĩnh vực này như Spotify, Skype, Volvo, H&M hay IKEA. Do đó, sinh viên tốt nghiệp các trường tại Thuỵ Điển có nhiều cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp đầu ngành với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Chính phủ Thuỵ Điển cũng có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh làm việc và định cư sau khi học tập tại Thuỵ Điển. Theo đó, một sinh viên vừa ra trường tại Thụy Điển có thể đạt được mức lương khởi điểm là khoảng gần 3000 USD/tháng.