Thuỵ Sĩ là một đất nước quy tụ nhiều yếu tố để trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh như:

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Chất lượng giáo dục của Thuỵ Sĩ thuộc top đầu thế giới với nhiều trường đại học nằm trong top 20 thế giới. Sự cấp tiến của giáo dục Thuỵ Sĩ được thể hiện ở chương trình đào tạo linh hoạt, phong phú áp dụng ở từng ngành nghề cụ thể. Ngoài ra, chính phủ nước này cũng rất đầu tư cho hệ thống giáo dục, không chỉ trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho các trường học mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên trong và ngoài nước. 

2. Tính thực tiễn và khả năng ứng dụng

Thuỵ Sĩ chú trọng đến tính thực tiễn và khả năng ứng dụng của chương trình đào tạo. Do đó, ngay từ khi tiếp cận những lý thuyết chuyên môn, sinh viên đã được tạo điều kiện để làm việc và thực tập tại những công ty, cơ sở có liên quan đến ngành nghề của mình. Đặc biệt, quá trình thực tập này không chỉ đem đến những kinh nghiệm thực tế cần có mà các bạn còn nhận được những khoản hỗ trợ tài chính tuỳ thuộc vào công sức bỏ ra. Điều này không chỉ thúc đẩy chất lượng đào tạo tại những trường học Thuỵ Sĩ mà còn bảo đảm cơ hội việc làm cho các sinh viên có năng lực.

3. Bằng cấp

Bằng cấp được cấp tại Thuỵ Sĩ có giá trị trên toàn cầu. Với hệ thống giáo dục bài bản, Thuỵ Sĩ tạo được uy tín rất lớn trên trường quốc tế. Cũng vì thế, các sinh viên quốc tế tốt nghiệp hệ cử nhân tại nước này không chỉ có cơ hội làm việc tại Thuỵ Sĩ mà còn được “ưu ái” tại nhiều thị trường khác. Có thể thấy, khoản đầu tư cho chuyến du học tại Thuỵ Sĩ hứa hẹn rất nhiều tiềm năng cho du học sinh.

4. Môi trường sống

Tốc độ phát triển của kinh tế Thuỵ Sĩ xếp vào hàng đầu thế giới và đặc biệt ghi ấn tượng với bạn bè quốc tế bởi sự phát triển bền vững. Cũng vì thế, chất lượng cuộc sống tại Thuỵ Sĩ rất cao. Trong đời sống sinh hoạt, cư dân được bảo đảm một môi trường sống an toàn, lành mạnh và được đãi ngộ với nhiều phúc lợi xã hội. Do đó, khi du học tại đây, các bạn học sinh sẽ hạn chế được những áp lực tâm lý do những thay đổi về môi trường sống hay khủng hoảng do những vấn nạn nảy sinh.

5. Cơ hội thực tiễn

Thủ tục nhập học tại Thuỵ Sĩ tương đối đơn giản, sinh viên có thể trực tiếp nộp hồ sơ cho các trường bằng hình thức trực tuyến. Ngoài ra, Thuỵ Sĩ không yêu cầu thành tích tiếng Anh quá cao đối với sinh viên quốc tế do đó các bạn hoàn toàn không phải áp lực thành tích của các chứng chỉ tiếng Anh. Thay vào đó, các bạn có thể dành thời gian để trau dồi các kỹ năng giao tiếp cần thiết để sẵn sàng hoà nhập trong môi trường đa văn hoá tại đây.

Là một trong những quốc gia yên bình nhất tại châu Âu và trên toàn thế giới, Thuỵ Sĩ hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm du học khó quên cho học sinh Việt Nam.