Tổng quan về du học Thụy Sĩ

Tự hào là một quốc gia yên bình nhất thế giới, Thụy Sĩ là một đất nước lý tưởng cả về điều kiện tự nhiên lẫn môi trường xã hội. Với diện tích nhỏ cùng mật độ dân số thấp, Thụy Sĩ vẫn là một trong những “người khổng lồ” về kinh tế với tốc độ tăng trưởng vững mạnh trong suốt nhiều năm. Đây cũng là một quốc gia có chỉ số an sinh xã hội rất cao và là một môi trường học tập lý tưởng đối với du học sinh.

Ưu thế giáo dục của Thụy Sĩ

  • Thụy Sĩ là một môi trường giáo dục hàng đầu với nhiều trường đại học lâu đời, chất lượng cao.
  • Chương trình giáo dục tại Thụy Sĩ tiến bộ với phương châm đào tạo đề cao tính linh hoạt, sự phong phú và khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn. 
  • Sinh viên Thụy Sĩ được thực tập và làm việc chuyên nghiệp từ khi còn đi học để củng cố kỹ năng nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm thực tế. 
  • Bằng cấp tại Thụy Sĩ có giá trị toàn cầu và được nhiều nhà tuyển dụng ưu ái
  • Thủ tục nhập học tại Thụy Sĩ được xử lý nhanh chóng, đơn giản.

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Tốc độ phát triển của kinh tế Thuỵ Sĩ xếp vào hàng đầu thế giới và đặc biệt ghi ấn tượng với bạn bè quốc tế bởi sự phát triển bền vững. Với xu hướng phát triển của các ngành dịch vụ tại mọi khu vực trên thế giới, Thuỵ Sĩ trở thành một “miền đất hứa” với những du học sinh theo đuổi ngành Du lịch Khách sạn. Tuy nhiên, bên cạnh ngành học trọng điểm này, Thuỵ Sĩ còn là một môi trường đào tạo tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế ở nhiều lĩnh vực khác, điển hình là tài chính ngân hàng. Mức lương khởi điểm của sinh viên vừa tốt nghiệp tại Thuỵ Sĩ cao hơn thu nhập bình quân tại các nước khác ở châu Âu, rơi vào khoảng 4000 USD/tháng.