Đối với những bạn có niềm đam mê với du học Úc, có rất nhiều ngành nghề phù hợp với sở thích cá nhân của các bạn. Cùng Thần Đèn khám phá những ngành nghề cực HOT để du học và định cư tại “Đất nước cưỡi trên lưng cừu” này nhé!

1. Kinh tế Tài chính:

Đây là một lĩnh vực đa dạng và hấp dẫn, cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển. Tại Úc, có rất nhiều trường đại học và trường cao đẳng danh tiếng cung cấp chương trình giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực này.

Ngành Kinh tế Tài chính tại Úc thiết lập mạng lưới liên kết mạnh mẽ với các doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Các trường đại học thường có các chương trình hợp tác và thực tập để giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế và tạo cơ hội tiếp cận với ngành công nghiệp. Sau khi ra trường, các du học sinh có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quản lý rủi ro, đầu tư và kế toán. Sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội làm việc trong các công ty tài chính quốc tế, ngân hàng đầu tư, công ty bảo hiểm và các tổ chức tài chính khác.

2. Y tế Sức khỏe:

Úc được biết đến với hệ thống chăm sóc y tế cao cấp và chất lượng giáo dục y tế uy tín. Ngành Y tế tại Úc cung cấp nhiều ngành nghề đa dạng như y tá, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, dược sĩ, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nha sĩ và nhiều ngành nghề y tế khác. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn để theo đuổi lĩnh vực y tế phù hợp với đam mê và khả năng cá nhân.

Úc đang đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ chăm sóc y tế do sự gia tăng dân số và sự phát triển của ngành công nghiệp y tế. Chính vì thế, cơ hội làm việc trong các bệnh viện, phòng khám, trung tâm nghiên cứu y tế và các tổ chức y tế khác rất đa dạng và hấp dẫn. Chương trình học của ngành nghề này giúp các bạn du học sinh có thể theo đuổi đam mê, đồng thời mang lại cơ hội định cư hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

3. Khoa học Giáo dục:

Úc là một trung tâm nghiên cứu giáo dục quốc tế, cung cấp cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển giáo dục. Ngành Khoa học Giáo dục tại Úc giúp sinh viên phát triển những kỹ năng quan trọng như lập kế hoạch giảng dạy, quản lý lớp học, phân tích dữ liệu giáo dục, nghiên cứu và đánh giá giáo dục.

Sau tốt nghiệp, du học sinh ngành này có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, nghiên cứu giáo dục, đào tạo và phát triển chương trình giảng dạy. Sinh viên có thể làm việc trong các trường học, trung tâm đào tạo, tổ chức nghiên cứu và các cơ quan quản lý giáo dục.

4. Khoa học Tự nhiên:

Ngành Khoa học Tự nhiên tại Úc là một lĩnh vực đa dạng và phát triển, mang đến nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học như vật lý, hóa học, sinh học, toán học và các ngành liên quan. Không những có cơ hội tiếp cận các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và công nghệ tiên tiến, tham gia vào các dự án nghiên cứu quan trọng, sinh viên ngành học này còn được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm và chất lượng. Họ không chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, dự án nghiên cứu và hướng dẫn cá nhân.

Ngành Khoa học Tự nhiên tại Úc đang trở thành một lĩnh vực ngày càng quan trọng và đa dạng trong xã hội hiện đại. Sinh viên Khoa học Tự nhiên có cơ hội nghề nghiệp rộng lớn và tiềm năng trong các lĩnh vực như nghiên cứu, công nghệ, y tế, môi trường, công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.

5. Truyền thông:

Ngành Truyền thông bao gồm nhiều ngành nghề đa dạng như truyền thông đại chúng, truyền thông kỹ thuật số, quan hệ công chúng, truyền thông xã hội, truyền thông quảng cáo và truyền thông thương hiệu. Tại Úc, sinh viên theo đuổi ngành nghề này có cơ hội tiếp cận với thực tế công việc thông qua thực tập, dự án thực tế và các chương trình hợp tác với các công ty truyền thông, hãng phát thanh, truyền hình, công ty quảng cáo và các tổ chức liên quan.

Với nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trong các lĩnh vực như truyền thông, quảng cáo, truyền thông kỹ thuật số, sản xuất phương tiện truyền thông và quan hệ công chúng. Sinh viên có thể làm việc trong các hãng truyền thông, công ty sản xuất, truyền hình, phương tiện truyền thông trực tuyến, công ty quảng cáo và các tổ chức liên quan.

Có thể thấy, các ngành nghề trên đều mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các du học sinh sau tốt nghiệp, hỗ trợ các bạn trên con đường định cư Úc.

Để tìm hiểu thêm về Lộ trình Du học Định cư Úc, hãy cùng SHAPE x Vision First tham dự buổi Hội Thảo “DU HỌC ÚC: Lộ trình Du học và Định cư” nhé!

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

  • Thời gian: 09h00 – 10h00, Thứ Bảy ngày 15 tháng 07 năm 2023.
  • Địa điểm: Văn phòng SHAPE, Tầng 12B Tòa nhà Cienco4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Võ Thị Sáu, Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký tham gia ngay tại đây: http://ldp.to/Hoi-thao-DU-HOC-UC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ