Tổng quan về du học Úc

Tọa lạc trên mảng kiến tạo Ấn – Australia, và được bao quanh bởi Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, Australia (Úc) nằm cô lập với châu Á bởi biển Arafura và biển Timor. Nằm ở bán cầu Nam của Trái đất, nước Úc là một quốc gia đặc biệt so với đại bộ phận còn lại trên thế giới. Với những điểm khác biệt về điều kiện tự nhiên, người dân Úc bản địa và cả những người di cư từ châu Âu đã cùng nhau hòa hợp với môi trường sống của mình để xây dựng một nền văn hóa Úc đặc sắc, vừa đa dạng bản sắc vừa có những dấu ấn riêng biệt. Úc cũng được biết đến với nền giáo dục đẳng cấp thế giới mà thu hút rất nhiều du học sinh.

Ưu thế giáo dục ở Úc

  • Úc là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, thuộc top đầu thế giới, là điểm đến học tập mơ ước, lý tưởng của du học sinh trên toàn thế giới.
  • Giáo dục Úc được đánh giá cao về mặt ứng dụng thực tiễn, đã đào tạo nhiều nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu thế giới, các chủ nhân của giải Nobel danh giá
  • Bằng cấp tại Úc cũng được công nhận trên toàn cầu
  • Sydney là một trong những nơi có nền giáo dục lý tưởng nhất trên thế giới. Hai trường đại học lớn nhất tại Sydney là Sydney University và New South Wales University. 
  • Chi phí sinh hoạt và học tập không quá nặng nề như ở một số khu vực khác. Đặc biệt, du học sinh ở Úc có thể đi làm thêm hợp pháp ở nhiều vị trí khác nhau, từ công việc lao động chân tay đến những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao.
  • Đặc biệt đối với du học sinh du học Úc còn hấp dẫn bởi thủ tục visa thuận lợi, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, môi trường đa văn hóa, có nhiều thành phố lọt top thành phố đáng sống.

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới với dân số 24,6 triệu người. Đất nước này hấp dẫn đối với những người muốn sống gần những bãi biển tuyệt đẹp, nhiệt độ ấm áp và thiên nhiên phong phú.

Úc có nền kinh tế phát triển vượt bậc và ở trung tâm của Châu Đại Dương. Mức tăng GDP hàng năm là 2%, với rất nhiều công ty phát triển thịnh vượng tại đất nước xinh đẹp này. Do vậy, các chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là đất nước cần một lực lượng lao động cực kỳ lớn, đó chính là cơ hội việc làm cho bất cứ ai, mà không cần đến bằng cấp học thuật trình độ cao.

Ngôn ngữ phổ thông tại Úc là tiếng Anh, nhưng với sự bùng nổ của ngành kinh doanh và du lịch, rất nhiều ngôn ngữ đang được sử dụng tại các thành phố lớn ở Úc. Canberra là thủ đô, nằm ở giữa Sydney thu hút một lượng lớn khách du lịch và dân nhập cư, với xu hướng tăng sau mỗi năm. Thị trường Úc trả lương rất công bằng, thu nhập trung bình ở Úc hàng năm vào khoảng $ 84,032, với mức lương tối thiểu là $18,29 mỗi giờ, và khoảng $10 – $15 mỗi giờ với sinh viên đi làm thêm.