Tổng quan về du học Ý

Được biết đến như “cái nôi của văn minh phương Tây”, Ý là một quốc gia phát triển toàn diện, không chỉ nổi bật với truyền thống văn hoá dày dặn mà còn có nhiều thành tựu với các lĩnh vực hiện đại. Du học Ý đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho bạn bởi cơ hội tìm hiểu nhiều di tích văn hoá lâu đời và cả sự tiếp thu đầy cấp tiến những giá trị vật chất hiện đại, thời thượng nhất.

Ưu thế giáo dục của Ý

  • Ý là quê hương của những trường đại học danh giá đầu tiên trên thế giới (Bologna University). 
  • Ý sở hữu nền tảng giáo dục vững chắc, lâu đời và liên tục cập nhật, đổi mới để bắt nhịp với những bước tiến của xã hội hiện đại. 
  • Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt và học tập tại Ý nên du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập.
  • Chương trình học tại Ý có chi phí thấp và nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp

Tuy không phát triển rầm rộ và nhanh chóng nhưng nền kinh tế tại Ý vẫn luôn duy trì được nhịp độ tăng tiến của mình. Với lợi thế sẵn có ở lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, nhóm ngành thiết kế và nghệ thuật, đặc biệt là thiết kế thời trang và kiến trúc tại Ý luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên. Đây cũng là những ngành học có tỷ lệ tìm kiếm việc làm cao nhất tại Ý do thị trường lao động luôn có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực ở lĩnh vực này. Bên cạnh đó, các chuyên viên về du lịch và các kỹ sư cơ khí cũng rất được săn đón tại Ý. Chính phủ Ý cũng có nhiều chính sách về việc làm cho sinh viên quốc tế trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp. Theo đó, du học sinh có thể làm việc tới 1040h/năm và sẽ có 12 tháng sau khi ra trường để tìm kiếm việc làm. Nếu tìm được công việc phù hợp, du học sinh có thể xin định cư tại Ý.