Có thể bạn đã biết, du học Phần Lan không yêu cầu điểm thi IELTS (với chương trình Cử nhân) và không gắt gao với điểm GPA của học bạ. Vậy, làm sao để các trường đại học và chính phủ Phần Lan có thể lựa chọn, phân loại chất lượng sinh viên đầu vào? 

Entrance Exam là một cuộc thi đầu vào được chuẩn hóa theo hệ thống đánh giá chất lượng sinh viên được áp dụng tạ nhiều trường Đại học tại Phần Lan. Tương tự như kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia hay Đánh giá Năng lực tại Việt Nam, kỳ thi Entrance Exam được thiết kế để kiểm tra kiến thức văn hóa phổ thông của các ứng viên. 

Cụ thể, mỗi ứng viên xin nhập học tại các trường sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ sẽ nhận được giấy báo tham gia Entrance Exam với hai vòng thi:

  • Vòng một: bài thi Viết (bằng tiếng Anh) và thi Toán (Toán logic). Lưu ý, cấu trúc của đề thi Entrance Exam sẽ thay đổi từng năm và được công bố sau khi các trường đóng cổng nhận hồ sơ.
  • Vòng hai: Những thí sinh vượt qua được vòng 1 sẽ tham gia phần thi tiếp theo là Group Discussion (Thảo luận nhóm). Ở đây, các bạn sẽ được ghép nhóm với các thí sinh khác và cùng nhau giải quyết đề bài là những vấn đề được giám khảo hội đồng thi đặt ra. Phạm vi đề tài tương đối rộng, đòi hỏi sự hiểu biết chuyên môn của các lĩnh vực lẫn kiến thức đời sống. Thêm vào đó, tiêu chí đánh giá còn dựa trên thái độ và kỹ năng làm việc nhóm của các thí sinh.
Với mỗi ứng viên, một bộ hồ sơ đăng ký thi Entrance Exam gồm 6 nguyện vọng (tương ứng với 6 trường). Tùy theo kết quả của bài thi Entrance Exam mà các bạn sẽ được nhập học ở ngôi trường có điểm chuẩn tương ứng kết quả thi.  Với lộ trình Du học Phần Lan tại SHAPE, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu một khóa học để ôn luyện cho kỳ thi Entrance Exam. Liên hệ ngay với Thần Đèn để được tư vấn trực tiếp: