Chi phí du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các thành phố khác như London hay New York. Vậy tóm lại muốn du học Canada cần bao nhiều tiền? Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất, SHAPE sẽ chia sẻ Cẩm nang chi phí du học CANADA 2022-2023, bao gồm tất tần tật các khoản chi tiêu bạn cần chuẩn bị trước khi chuẩn bị hành trang ‘BAY’.

HỌC PHÍ DU HỌC CANADA

Một trong những chi phí chính khi du học Canada là học phí, tùy thuộc vào thành phố, chương trình học và trường mà bạn chọn. Để đảm bảo việc học tại Canada, bạn phải dự trù một khoản chi tiêu từ 7.000 – 29.000 CAD/năm để trang trải học phí. Một số ngành học có thể có mức học phí rẻ hơn như Nhân văn học, Giáo dục và Nghệ thuật, trong khi Ngành Bác sĩ, Kỹ sư thường có học phí cao.

Dưới đây là các loại học phí du học Canada 2022 – 2023 được phân theo bậc học và thời gian học để bạn dễ dàng tham khảo.

(Theo tỉ giá 17,423.89 VNĐ/CAD Ngân hàng Vietcombank ngày 20/09/2022)

Primary and secondary school costs:

Sinh viên quốc tế phải trả học phí hàng năm tại các trường tiểu học và trung học ở Canada. Các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào loại trường. Ví dụ:

Các trường công lập có thể dao động từ 9.500 đến 17.000 USD/năm

Các trường tư hoặc độc lập trong ngày có thể dao động từ 15.000 đến 30.000 USD/năm

Các trường tư hoặc độc lập có nội trú có thể dao động từ 63.000 đến 83.000 USD/năm

Các trường cũng có thể thu phí nhỏ cho các hoạt động khác.

Hầu hết các sinh viên mang đồ ăn trưa của mình đến trường. Một số trường cung cấp căn tin hoặc chương trình cơm trưa nóng để sinh viên có thể mua bữa ăn.

Language school costs:

Các khóa học tại trường ngôn ngữ thường được xây dựng trên một số tuần nhất định. Chi phí học phí khác nhau tại mỗi trường. Thông thường, chi phí học phí có thể dao động từ 340 đến 425 USD/tuần.

College and vocational school costs:

Học phí cho đại học và trường nghề phụ thuộc vào chương trình và trường mà bạn lựa chọn. Chương trình đại học có độ dài khác nhau. Một số chương trình có thể chỉ mất vài tháng hoặc vài năm khác. Thông thường, học phí có thể dao động từ khoảng 7.000 đến 22.000 USD/năm.

University costs:

Học phí cho các trường đại học phụ thuộc vào chương trình và trường mà bạn lựa chọn. Trung bình ở Canada, học phí đại học dao động khoảng:

+ 36.100 USD/mỗi năm cho sinh viên đại học quốc tế

+ 21.100 USD/năm cho sinh viên sau đại học quốc tế

Scholarships to study in Canada:

Bạn có thể đủ điều kiện để được học bổng, hỗ trợ nghiên cứu hoặc tài trợ để học tập tại Canada. Chính phủ Canada, các tỉnh cùng nhiều cơ sở giáo dục đều cung cấp tài trợ cho sinh viên quốc tế.

LIÊN HỆ SHAPE SMART SOLUTION ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ