1. SAT là gì – có bao nhiêu dạng bài thi SAT?

SAT (Scholastic Assessment Test hay Scholastic Aptitude Test) là một bài thi chuẩn hóa của Mỹ nhằm đánh giá năng lực đầu vào đại học dành cho học sinh, sinh viên. Theo đó, SAT là một trong những điều kiện đầu vào tiên quyết đối với du học sinh muốn du học Mỹ. Ngoài ra, SAT còn là “vũ khí” săn học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại các quốc gia như Canada, Hà Lan,… 

Có hai dạng bài thi, tạm gọi là SAT I và SAT II. Trong khi SAT I tập trung đánh giá năng lực Ngôn ngữ và Tính toán của thí sinh, bài thi SAT II có tính chuyên biệt cao hơn. Tuỳ theo ngành học và hệ giáo dục mà du học sinh muốn theo đuổi, các bạn sẽ đăng ký dự thi loại bằng SAT phù hợp với riêng mình. 

1.2 SAT I là gì?

Với bài thi SAT I, thí sinh sẽ thực hiện 3 phần thi để đánh giá năng lực Ngôn ngữ và Tính toán: Phần 1 là Toán bao gồm Trắc nghiệm và Tự luận trong 80 phút. Phần 2 là Đọc – Viết bằng tiếng Anh trong 100 phút. Lưu ý, đối với bài thi Toán học, thí sinh sẽ thi 2 phần: có máy tính và không có máy tính. Tổng điểm thi SAT là 1600 cho cả hai phần thi, mỗi trường đại học sẽ có một mức điểm chuẩn đầu vào cho từng năm học.

1.3 SAT II là gì?

Trong một số trường hợp, thí sinh tham gia thi SAT II để được đánh giá trình độ cho nhiều môn học. Thí sinh được lựa chọn 3 môn bắt buộc trong các môn: Tiếng Anh, Toán, Lịch sử và Ngoại ngữ (Pháp, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn,…). Ngoài ra, bài thi SAT II còn yêu một số môn khác như Lý, Hóa, Sinh. Việc lựa chọn môn thi cho SAT II phụ thuộc vào ngành học của du học sinh. 

2. Lưu ý về SAT mà bạn cần biết

Lưu ý chung cho thí sinh tham gia thi SAT, khi tính điểm thi, bạn cần phân biệt Raw Score (số câu đúng) và Scale Score (điểm quy đổi để tính trên thang 1600). Với mỗi đề thi khác nhau, Raw Score sẽ được quy thành các Scale Score tương ứng và Scale Score sẽ được dùng để xét đậu vào các trường.

3. Chương trình đào tạo SAT tại SHAPE

– Lớp học chỉ từ 5-8 học viên được học trực tiếp với giáo viên đã có kinh nghiệm 10 năm đào tạo SAT

– Các bạn được tư vấn để lựa chọn hình thức thi SAT phù hợp

– Lộ trình học lâu dài và cấp tốc được thiết kế riêng theo nhu cầu du học của học viên 

Để được nhận thông tin nhanh và chính xác nhất về Du Học từ các chuyên gia và thầy cô tại SHAPE, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE: 097 365 5570

{“title”:”BÀI VIẾT MỚI”,”number”:”5″}