Personal Statement là gì?

Personal Statement thư ứng tuyển mà một học sinh, sinh viên gửi đến các trường đại học để xin nhập học. Personal statement được học sinh đính kèm cùng CV hay portfolio với mục đích giới thiệu, trình bày về bản thân với trường học.


Vai trò của Personal Statement?

Với personal statement, các ứng viên cần phải giới thiệu được “Tôi là ai?” và vạch rõ định hướng, mục tiêu mà bản thân hướng đến trong quá trình học tập. Qua đó, các bạn thể hiện màu sắc riêng cũng như những giá trị mà bản thân có thể đem đến để thuyết phục ban tuyển sinh và ghi danh vào trường học mơ ước.


Có thể nói, personal statement chính là điều làm nên ấn tượng đầu tiên về học sinh với các trường đại học. Đó chính là công cụ rõ ràng và khách quan nhất để nhà trường tiếp cận, tìm hiểu về từng ứng viên. Thông qua personal statement, trường  có thể đánh giá năng lực chuyên môn cũng như những tiềm năng phát triển của học sinh.


Personal Statement cũng cho thấy được mức độ nghiêm túc, say mê của học sinh đối với chuyên ngành mà bạn chọn theo đuổi. Như vậy, personal statement có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định trúng tuyển của mỗi học sinh. 


Học kỹ năng Personal Statement ở đâu?

Đến với SHAPE, bạn sẽ nhận giảng dạy và dẫn dắt viết một bức Personal Statement một cách hoàn thiện nhất để gây ấn tượng tuyệt đối với nhà tuyển sinh của các trường.

{“title”:”CÁC BÀI VIẾT MỚI”,”number”:”5″}