Những chia sẻ chân thành từ Thần Đèn về thị trường Du Học, điều mà bạn sẽ hiếm khi (thậm chí là không) được nghe từ nơi khác.

1. Anh nghĩ sự khác biệt của mình so với các mentor khác là gì?

Nhận ra và phát triển điểm mạnh của bản thân.

“Cách tiếp cận học viên” – Anh sẽ dành nhiều thời gian để tiếp cận sâu với mỗi trường hợp học viên để biết các bạn cần gì, muốn gì và có thể làm gì. Anh nghĩ sự khác biệt lớn nhất của mình sẽ đến từ việc không ngại nói thẳng với ba mẹ các bạn về năng lực thực sự của các bạn.

Theo anh, ba mẹ cần phải nhìn nhận vào thực tế khả năng của con em mình để đầu tư đúng cách, không nên áp đặt cách nhìn và cần nhớ rằng “Con cái không học dùm phần của cha mẹ”. Anh sẽ luôn đặt người học lên vị trí hàng đầu để đưa ra định hướng phù hợp chứ không lựa chọn một cách mù quáng. Mỗi học sinh sẽ có cá tính và lựa chọn của riêng mình, anh muốn đồng hành cùng các bạn trên con đường theo đuổi chính mình.

2. Bằng IELTS có “thần thánh” như lời đồn?

IELTS quan trọng nhưng không phải là tất cả.

Với anh, bằng IELTS không là gì cả. Giá trị của nó chỉ là một thang đo năng lực ngôn ngữ trong tức thời, nói cách khác, bằng IELTS chỉ phản ánh “phong độ” chứ không thể hiện “trình độ” tiếng Anh của các bạn. Vậy, bằng IELTS dành cho ai?

Thực tế, bằng IELTS chỉ là tấm vé thông hành cho giá trị cho duy nhất một nhóm đối tượng là các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị vào đại học mà thôi. Tức là, với những người đã tốt nghiệp đại học, đi làm và nhất là những giáo viên tiếng Anh, việc “khoe” bằng IELTS không bao giờ có thể đánh giá đúng năng lực của các đối tượng này. Thậm chí, nếu là một người dạy tiếng Anh và bạn chỉ có một tấm bằng IELTS để làm tin với học sinh, phụ huynh thì nghĩa là bạn đang tự hạ thấp năng lực của chính mình.

 

3. Anh có cho rằng thị trường du học đang bão hòa?

Thị trường Du Học đang rất bão hòa.

“Thị trường du học đang rất bão hòa” – tại Việt Nam, các trung tâm tư vấn du học được định vị như một agency trung gian, môi giới cho học sinh và các trường theo hình thức thương mại. Tuy nhiên, SHAPE đã lựa chọn con đường trở thành một trung tâm giáo dục có thể đào tạo để giúp các bạn hoàn thiện hơn từng ngày. SHAPE không thương mại hóa hoạt động du học của các học sinh mà là người đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề mà các bạn gặp phải.

4. Anh nghĩ gì về cuộc chạy đua về Ivy League?

Trường TOP không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Đó là một cuộc chạy đua vô nghĩa nếu bạn không biết được Ivy League là môi trường dành cho ai. Sẽ không có giá trị gì với việc chạy đua học các trường Ivy League nếu bạn không có xuất thân “trâm anh thế phiệt” hay là những người không bao giờ phải đắn đo với học phí.

Môi trường Ivy League có thể hấp dẫn bạn nhưng liệu bạn có đủ tự tin mình có thể tồn tại, trụ vững lâu dài tại đây chăng? Hãy cùng nhìn lại lý do bạn lựa chọn Ivy League: vì chất lượng giáo dục hay vì sức hút của đời sống thượng lưu nơi đây? Việc chọn  không bao giờ nên là “danh tiếng nhất nhất” mà là “phù hợp nhất”. Có như vậy, chúng ta mới có thể tiếp cận giáo dục một cách đúng đắn và thông thái.

{“title”:”BÀI BIẾT MỚI”,”number”:”5″}