Những chia sẻ chân thành từ Thần Đèn về thị trường Du Học, điều mà bạn sẽ hiếm khi (thậm chí là không) được nghe từ nơi khác.

1. “Em có thể đi du học mà không tốn bất kỳ chi phí nào không ạ?”

“Hong bé ơiiii!!!!” Du học là một cuộc đầu tư, em đầu tư kiến thức cho bản thân và tất nhiên phải bỏ ra số vốn khởi đầu. Em muốn học hỏi, mở mang kiến thức thì phải chấp nhận những khoản phí kèm theo. Người xưa có câu “Tiền nào của nấy”, em không thể kỳ vọng được phát triển bản thân ở một môi trường chất lượng chỉ với hai bàn tay trắng được đâu!

2. “Em không giỏi tiếng Anh, đi trước rồi học được không?”

Được nhưng mà em dám đi không? Cứ thử hình dung, ngay cả những học sinh đạt 7.0 hay 7.5 IELTS, để giao tiếp được với người bản xứ trong sinh hoạt hằng ngày cũng cần nhiều nỗ lực. Tiếng Anh tại mỗi vùng miền, đất nước sẽ có những “biến thể” khác nhau. Em có thể sinh sống hay học tập thuận lợi hay không, khi không có chữ nào “bẻ đôi”? Đừng tin rằng sống trong môi trường Anh ngữ sẽ giúp khả năng ngôn ngữ được trau dồi, em chỉ có thể sử dụng tốt tiếng Anh hơn khi có sẵn vốn mà thôi!

3. “Thần Đèn có thể làm hết giấy tờ cho em từ A-Z được không ạ?”

Không làm thì không có gì để ăn đâu em nhé! Thần Đèn có thể định hướng, tư vấn và giúp đỡ em trong quá trình hoàn tất các dự án cá nhân để nhập học. Thế nhưng, nếu Thần Đèn làm hết cho em thì em sẽ “sinh tồn” thế nào ở trường học khi không có Thần Đèn. Em có thể nhập học suôn sẻ nhưng làm sao để tốt nghiệp khi đi học với một cái đầu trống rỗng không kiến thức và không kỹ năng? Thần Đèn có thể cho em một cần câu xịn nhưng không cho em một rổ cá ươn đâu ha!

{“title”:”BÀI BIẾT MỚI”,”number”:”5″}