Hiện nay, game điện tử là một hình thức giải trí khá phổ biến đối với mọi lứa tuổi, đây cũng là một ngành công nghiệp có đầy triển vọng với các bạn đam mê “bộ môn” này. Thế nhưng tiếp xúc với game trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thể chất và tâm lý người chơi. Vậy bạn có biết làm cách nào để chúng ta vừa có thể giải trí nhưng cũng không bị ảnh hưởng xấu bởi game không?
Hãy cùng Thần Đèn xem qua những “bí kíp” để bạn có thể CHƠI GAME TỈNH TÁO – HỌC GAME SÁNG TẠO nhé!

1. Giới hạn thời gian sử dụng các thiết bị điện tử

Theo các nhà nghiên cứu, những giờ đầu tiên sử dụng các thiết bị điện tử mang lại lợi ích về tâm lý xã hội, nhưng không lâu sau đó, chúng sẽ gây ra ảnh hưởng tai hại đến sức khoẻ. Nguồn sáng xanh phát ra từ màn hình có thể gây tổn thương võng mạc, sử dụng màn hình nhiều còn khiến da nhanh bị lão hoá. Thế nên, dù sử dụng điện thoại, máy tính cho mục đích chơi game hay làm việc, thì chúng ta cũng nên đặt ra một giới hạn hợp lí cho bản thân.

Chỉ nên để cho trẻ nhỏ tiếp xúc với màn hình tối đa 2 tiếng mỗi ngày. Đối với người lớn, chỉ nên học tập và làm việc trên màn hình tối đa 8 tiếng mỗi ngày (đã bao gồm thời gian nghỉ mắt), và 2 đến 4 tiếng cho mục đích giải trí.

2. Điều chỉnh các thông số thiết bị phù hợp

Chơi game với màn hình máy tính quá sáng có thể sẽ khiến não bộ và các tế bào mắt điều tiết nhiều, gây ra những bệnh về mắt khá nguy hiểm. Vì thế tốt hơn hết bạn nên tập thói quen giảm cường độ sáng của màn hình ở mức vừa phải.

Song song với độ sáng là yếu tố độ phân giải. Để hạn chế những tác động xấu nhất cho đôi mắt bạn hãy điều chỉnh độ phân giải màn hình ở mức phù hợp sao cho tạo được cảm giác thoải mái nhất cho mắt.

3. Điều chỉnh bản thân

Bên cạnh việc căn chỉnh các thiết bị cho phù hợp, bạn nên chú ý đến tư thế của bản thân khi chơi game và làm việc.

Đầu tiên là khoảng cách giữa mắt và màn hình. Mặc dù để máy xa mắt khiến bạn khó nhìn rõ, nhưng nó lại giúp giảm nguy cơ đau mỏi mắt nhờ giảm được lượng ánh sáng xanh từ màn hình. Bạn cũng nên sử dụng kính mắt chắn ánh sáng xanh, kết hợp với thuốc nhỏ mắt và các loại thực phẩm bổ sung vitamin cho da và mắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý đến tư thế ngồi. Ngồi khom lưng hoặc gác lung tung có thể gây ra đau lưng, vẹo cột sống và các bệnh về xương khớp khác.

4. Cho mắt “nghỉ giải lao”

Mặc dù đã điều chỉnh máy cũng như tư thế, chơi game kéo dài vẫn có thể khiến mắt bạn bị tổn thương. Thế nên, việc cho mắt nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc/ chơi game là điều cần thiết. Bạn có thể áp dụng một quy tắc rất đơn giản, dễ thực hiện, được khuyến cáo bởi các chuyên gia ở Mỹ: 20 – 20 – 20. Cụ thể là sau khoảng 20 phút ngồi làm việc với máy tính thì bạn nên tạm dừng, nhìn ra một góc nào đó xa xa khoảng 20 feet (tương đương 6m), trong vòng khoảng 20 giây.

5. Hạn chế chơi game trước khi ngủ

Khi bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính trong bóng tối, đôi mắt của bạn làm việc nhiều hơn và gây ra những căng thẳng không cần thiết cho chúng. Điều đó khiến bạn dễ đau mắt và đau đầu. Hơn nữa, sử dụng thiết bị điện tử trước khi đi ngủ có thể làm tăng sự kích thích các dây thần kinh, từ đó giảm thiểu chất lượng giấc ngủ trong một ngày. Vì thế tốt nhất bạn nên tắt hết các thiết bị trước khi đi ngủ để đảm bảo vô giấc ngủ ngon và sâu hơn.

>> ĐĂNG KÝ THAM DỰ SEMINAR “PHÁ ĐẢO” NGÀNH CÔNG NGHIỆP GAME ĐỂ CÓ CƠ HỘI GẶP NHÀ SẢN XUẤT GAME CÙNG ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TỪ MỸ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ GAME, NHẬN CỐ VẤN CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ HỌC BỔNG TẠI ĐÂY.

{“title”:”BÀI BIẾT MỚI”,”number”:”5″}