Ảnh hưởng của đại dịch Covid đã đem lại thiệt hại toàn cầu cho nhiều lĩnh vực như Du lịch, Kinh tế,… Tuy nhiên lại mang đến những ảnh hưởng tích cực cho nền công nghiệp game trên toàn thế giới. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các bạn “mê” game đó nha! Nào cùng Thần Đèn tìm hiểu về thị trường game và những kết quả “tuyệt vời” trong thời gian gần đây nhé!

1. 48% game thủ là nữ 

Nhắc đến “game thủ”, người ta thường nghĩ ngay đến cánh mày râu có niềm đam mê với game. Nhưng thực tế, game thủ nữ cũng chiếm một phần không nhỏ trong cộng đồng game. Theo thống kê của Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA), có đến 48% game thủ là nữ, với độ tuổi trung bình là 33 tuổi. Vì vậy, không chỉ nam giới mà đến cả nữ giới cũng tham gia tích cực và có đóng góp không hề nhỏ cho sự phát triển của ngành công nghiệp 200 tỷ USD này!

2. Không phải phim, game mới là thứ tạo ra doanh thu cao nhất làng giải trí

Phim có doanh thu cao nhất năm 2022 là Top Gun: Maverick với 1,488 tỷ USD. Trong khi đó, trò chơi MOBA của Tencent đã kiếm được 2,2 tỷ USD từ doanh thu mua hàng trong ứng dụng. Xếp thứ hai trong danh sách là PUBG Mobile – một sản phẩm khác cũng của ông lớn Trung Quốc này, với 1,725 tỷ đô. Game tiếp tục cho ta thấy sức ảnh hưởng lớn nhờ sự phát triển vượt bậc, đặc biệt là tại thị trường Châu Á.

3. Game từng được sử dụng để nghiên cứu cách con người phản ứng khi có đại dịch bùng phát.

Một sự thật thú vị là các nhà dịch tễ học đã dùng trò chơi World of Warcraft để nghiên cứu cách mà mọi người phản ứng với đại dịch toàn cầu. Họ tiến hành thu thập dữ liệu từ trò chơi này, từ đó dự đoán hành vi của con người nếu có dịch bệnh bùng phát trong thế giới thực. Vì vậy, hãy nhớ rằng, không những bạn có thể giải trí với World of Warcraft mà tất cả hành vi của bạn còn có thể góp phần xây dựng thế giới trong tương lai.

4. Chơi video game giúp bác sĩ phẫu thuật có kỹ năng hơn

Nghiên cứu được đưa vào tài liệu lưu trữ Archives of Surgery của Mỹ cho thấy, những bác sĩ phẫu thuật có chơi game, sẽ thực hiện ca mổ ít lỗi hơn 37% và nhanh hơn 27% so với những bác sĩ không chơi game. 

5. Cả điện ảnh và âm nhạc cộng lại cũng không bằng giá trị thị trường video game.

Năm 2022, giá trị thị trường của ngành công nghiệp điện ảnh xấp xỉ 40 tỷ USD là và âm nhạc là hơn 20 tỷ USD trong khi trò chơi điện tử là 219,75 tỷ USD, tăng 8,7% so với một năm trước – con số này gần gấp bốn lần so với cả điện ảnh và âm nhạc cộng lại. Sự phát triển như vũ bão của cộng đồng game trong mấy năm vừa qua thực sự có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Trong tương lai, doanh thu từ trò chơi truyền thống sẽ giảm khi trọng tâm chuyển từ trò chơi trên bảng điều khiển và PC sang thiết bị di động.


>> ĐĂNG KÝ THAM DỰ SEMINAR “PHÁ ĐẢO” NGÀNH CÔNG NGHIỆP GAME ĐỂ CÓ CƠ HỘI GẶP NHÀ SẢN XUẤT GAME CÙNG ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TỪ MỸ VỀ NGÀNH THIẾT KẾ GAME, NHẬN CỐ VẤN CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ HỌC BỔNG TẠI ĐÂY.

{“title”:”BÀI BIẾT MỚI”,”number”:”5″}