Chắc hẳn không ít các bạn đã nghe thấy cụm từ “Giáo dục STEM” khi được tư vấn hoặc tìm hiểu về các ngành nghề học. Cụm từ “STEM” còn thường được nhắc đến trong các hội nghị diễn đàn khoa học. Vậy các bạn có biết STEM là gì chưa? Giáo dục STEM là gì và nó mang lại những lợi ích gì?


  Hãy cùng Thần Đèn tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về STEM nhé!

  1. STEM là gì? Giáo dục STEM là như thế nào?


  Thuật ngữ STEM là 1 khối ngành các môn khoa học tự nhiên, bao gồm: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Mathematics (Toán).

  Hiểu đơn giản hơn STEM là ngành học liên quan đến khoa học, phát triển công nghệ và kỹ thuật, toán học – những lĩnh vực liên quan mật thiết đến sự phát triển của nền kinh tế nước Mỹ và toàn thế giới.


  2. Giáo dục STEM có gì đặc biệt và “hot” đến thế?


  Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn (Interdisciplinary) và thông qua thực hành, ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học theo cách tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.


  • Qua cách tiếp cận liên môn, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.
  • Trong mỗi bài học theo chủ đề STEM, học sinh được đặt trước các tình huống có vấn đề thực tiễn cần giải quyết liên quan đến các kiến thức khoa học. Cách học này giúp hình thành và phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho người học.
  • Giáo dục STEM đề cao một phong cách học tập sáng tạo. Người học sẽ phải biết cách mở rộng kiến thức; phải biết cách sửa chữa, chế biến lại chúng cho phù hợp với tình huống có vấn đề mà người học đang phải giải quyết.


  Tổng kết:

  Ngành học STEM là tổng hợp của 4 nhóm ngành: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn không chỉ tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Du học sinh cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về ngành STEM, đánh giá năng lực bản thân và cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn ngành học phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên đây của SHAPE sẽ giúp bạn độc hiểu rõ hơn về ngành học STEM khi du học khối ngành này!
  Để được nhận thông tin nhanh và chính xác nhất về Du Học từ các chuyên gia và thầy cô tại SHAPE, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE: 097 365 5570

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

  Khu vực du học bạn mơ ước
  Bạn quan tâm đến: