Bên cạnh những “điểm cộng” tuyệt đối của lựa chọn du học, có nhiều lý do khiến các bạn trẻ phân vân chưa dám vác ba lô lên và đi. Thế nhưng, bạn có biết, đây chính là “Thời điểm Vàng” để du học? Hãy nghe Thần Đèn SHAPE lý giải nguyên nhân nhé! 

Kinh tế thế giới đang nỗ lực hồi phục sau đại dịch và những biến động nội bộ, trong đó, giáo dục trở thành một trong những “nguồn thu” tiềm năng cho chính phủ các nước. Vì thế, các trường Đại học sẽ tăng cường chỉ tiêu tuyển sinh, xét tuyển nhanh chóng, đơn giản hơn cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, quy trình xét nhập cư tại các nước cũng dễ dàng, thoải mái hơn để sinh viên quốc tế có thể nhập học. 

Một bộ phận lớn các quốc gia phát triển xảy ra hiện tượng già hóa dân số. Do đó, nguồn nhân lực trong nước không đủ đáp ứng cho các hoạt động sản xuất và phát triển kinh tế. Nhờ vậy, nhiều quốc gia đã mở rộng tìm kiếm nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là cơ hội để du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều điều kiện học tập, phát triển tại nước ngoài ở thời điểm này. 

Theo thời gian, chính sách học bổng tại các quốc gia sẽ bị thắt chặt và sự tăng trưởng của xu hướng du học sẽ làm tỷ lệ cạnh tranh đầu vào giữa các ứng viên tăng vọt. Do đó, nếu bạn liên tục trì hoãn việc du học thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất đi cơ hội tiết kiệm được chi phí học tập. 

Nếu đã có sẵn trong mình ước mơ du học, hãy lựa chọn giải pháp thật thông thái cho mình để là một “cao thủ biết tranh thủ” trong “thời điểm Vàng” này để có thể bay đến nơi mình muốn bạn nhé!