“Tới Phần Lan theo học ngành gì?” luôn là mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn đi du học. Chọn được ngành học phù hợp là điều kiện tiên quyết để thời gian học tập, nghiên cứu tại nền giáo dục top 10 thế giới của sinh viên được trọn vẹn. Hãy cùng SHAPE tìm hiểu về những nhóm ngành mũi nhọn tại Phần Lan nhé!

1. International Business (Kinh doanh Quốc tế):

Ngành International Business tại Phần Lan là một lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về kinh doanh quốc tế và các vấn đề liên quan đến quản lý, tài chính, tiếp thị và giao tiếp trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Các chương trình đào tạo trong ngành này thường tập trung vào việc phát triển các kỹ năng cần thiết để quản lý và điều hành các doanh nghiệp quốc tế hiệu quả.


Ở Phần Lan, ngành International Business được giảng dạy ở nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu, như University of Helsinki, Aalto University và Hanken School of Economics. Các chương trình đào tạo trong ngành này cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý, tài chính, marketing và kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, sinh viên cũng có cơ hội thực hành tại các doanh nghiệp quốc tế hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đối tác ở nước ngoài.


Các cơ hội nghề nghiệp cho các tốt nghiệp ngành International Business ở Phần Lan rất đa dạng, bao gồm các vị trí trong các công ty đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ, cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp quốc tế. Các vị trí có thể bao gồm quản lý tài chính, quản lý sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng, hoặc làm việc trong các bộ phận tiếp thị và quan hệ khách hàng của các công ty đa quốc gia.

2. Hospitality (Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn):

Ngành Hospitality là một lĩnh vực đào tạo về quản lý và phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng, giải trí và các hoạt động liên quan đến lưu trú và giải trí khách hàng. Tại Phần Lan, ngành này được giảng dạy ở nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu, như Haaga-Helia University of Applied Sciences, Laurea University of Applied Sciences và Turku University of Applied Sciences.


Các chương trình đào tạo trong ngành Hospitality tại Phần Lan cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành dịch vụ du lịch, khách sạn và nhà hàng. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học như quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, kinh doanh du lịch, tiếp thị và quản lý dịch vụ. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng lãnh đạo.


Các cơ hội nghề nghiệp cho các tốt nghiệp ngành Hospitality ở Phần Lan rất đa dạng. Các vị trí có thể bao gồm quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, quản lý dịch vụ du lịch, quản lý sự kiện và quản lý giải trí. Các tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại các công ty quản lý khách sạn và nhà hàng, các tổ chức du lịch và các công ty giải trí, hoặc có thể tự mở doanh nghiệp của riêng mình.

3. Nursing (Y tế và Điều dưỡng) :

Ngành Nursing tại Phần Lan là một lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tật. Ngành này tập trung vào việc đào tạo và phát triển các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ các bệnh nhân trong việc phòng ngừa bệnh tật, chăm sóc và điều trị bệnh tật, và phục hồi sức khỏe sau khi bệnh nhân xuất viện.


Tại Phần Lan, ngành Nursing được giảng dạy ở nhiều trường đại học hàng đầu, như University of Turku, University of Helsinki và Tampere University. Các chương trình đào tạo trong ngành này tập trung vào việc giúp sinh viên hiểu về các khía cạnh cơ bản của sức khỏe, các loại bệnh tật, các phương pháp chăm sóc sức khỏe và cách thức áp dụng các công nghệ y tế hiện đại để hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.


Các cơ hội nghề nghiệp cho các tốt nghiệp ngành Nursing tại Phần Lan là rất đa dạng. Các tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám và các tổ chức y tế khác. Các vị trí công việc có thể bao gồm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, chuyên viên điều dưỡng, y tá, và nhân viên y tế. Các tốt nghiệp cũng có thể tiếp tục học lên để trở thành bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên viên y tế khác.

4. Information Technology (Công nghệ thông tin):

Ngành Information Technology (IT) là một trong những lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ tại Phần Lan. Các trường đại học và cao đẳng hàng đầu của Phần Lan, như Aalto University, University of Helsinki và Tampere University, đều có các chương trình đào tạo về IT.


Các chương trình đào tạo trong ngành IT tại Phần Lan cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên gia về công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học như lập trình, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, an ninh mạng và phát triển phần mềm. Sinh viên cũng được đào tạo về các kỹ năng mềm như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng giao tiếp.


Các cơ hội nghề nghiệp cho các tốt nghiệp ngành IT tại Phần Lan rất đa dạng. Các vị trí có thể bao gồm các chuyên viên phát triển phần mềm, chuyên viên an ninh mạng, quản trị viên mạng, chuyên viên kỹ thuật, chuyên gia phân tích dữ liệu và chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin. Các tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại các công ty công nghệ, các công ty phần mềm và các tổ chức công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các tốt nghiệp có thể tự mở doanh nghiệp của riêng mình hoặc tiếp tục học lên để trở thành nhà nghiên cứu, giáo viên hoặc chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

5. Environmental Engineering (Công nghệ môi trường):

Ngành Environmental Engineering tại Phần Lan là lĩnh vực đào tạo về các giải pháp kỹ thuật cho việc bảo vệ môi trường và tài nguyên tự nhiên. Các trường đại học hàng đầu của Phần Lan, như University of Helsinki, Aalto University và Tampere University, đều có các chương trình đào tạo về Environmental Engineering.


Các chương trình đào tạo trong ngành này bao gồm các môn học như khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường, công nghệ môi trường, quản lý tài nguyên tự nhiên và phát triển bền vững. Sinh viên sẽ được đào tạo về cách thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống xử lý nước, khí thải, chất thải và các hệ thống sử dụng năng lượng tái tạo nhằm giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất và tiêu dùng đến môi trường.


Các cơ hội nghề nghiệp cho các tốt nghiệp ngành Environmental Engineering tại Phần Lan rất đa dạng. Các tốt nghiệp có thể làm việc tại các tổ chức chính phủ, các công ty đầu tư, các công ty vệ tinh môi trường, các cơ quan tư vấn và các tổ chức phi chính phủ. Các vị trí công việc có thể bao gồm các chuyên gia môi trường, kỹ sư môi trường, quản lý môi trường, nhà nghiên cứu về môi trường và các chuyên gia tư vấn về môi trường. Các tốt nghiệp cũng có thể tiếp tục học lên để trở thành chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên tự nhiên.

Để được nhận thông tin nhanh và chính xác nhất về Du Học Phần Lan từ các chuyên gia và thầy cô tại SHAPE, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE: 097 365 5570