1. Về con người:

 Bỉ là “nút giao” châu Âu, nơi tiếp thu nhiều nền văn hoá và là nơi tập trung của nhiều tộc người với các ngôn ngữ khác nhau nên người dân rất cởi mở, phóng khoáng. Lượng người nước ngoài định cư tại Bỉ tương đối lớn, là điều giúp cho du học sinh tại Bỉ dễ dàng hòa nhập hơn các quốc gia khác.

Người Bỉ thân thiện và thích các hoạt động sinh hoạt tập thể của cả cộng đồng. Khi sinh sống tại Bỉ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm vô số những ngày hội trong năm, nơi diễn ra các cuộc hóa trang, diễu hành vô cùng hoành tráng trên đường phố.

 Các lễ hội văn hóa đặc sắc nhất của nước Bỉ

2. Văn hóa – Lịch sử – Kiến trúc tại Bỉ:

Nước Bỉ tự hào với lịch sử phát triển hội họa và kiến trúc lâu đời cùng nhiều thành tựu tiêu biểu. Từ nghệ thuật Trung cổ đến Phục Hưng và cả những sáng tạo thuộc trào lưu Hiện đại, Siêu thực sau này, nhiều nghệ sĩ Bỉ đều đã ghi danh mình vào lịch sử nghệ thuật. Nhờ vậy, khi đến Bỉ, các sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội thăm thú các bảo tàng lớn như Atomium, Gravensteen, Rubens House,…

Atomium – Bảo tàng độc đáo hình dáng phân tử ở nước bỉ

3. Nền ẩm thực hàng đầu:

Bỉ là một trong những quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Nổi tiếng với những nhà máy và thương hiệu chocolate, thực tế, ẩm thực Bỉ có nhiều hơn như thế. Nếu bạn chưa biết, có rất nhiều nhà hàng của Bỉ đạt thứ hạng cao theo đánh giá của Michelin Guide. Riêng với món bia Bỉ, đất nước này sản xuất hơn 1000 loại bia với hương vị khác nhau và được biết đến trên toàn thế giới.

Văn hóa bia, nét độc đáo và chất lượng tuyệt hảo của các loại bia Bỉ

Với những đặc điểm nổi bật cả về tự nhiên lẫn môi trường xã hội, Bỉ được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất tại châu Âu. Chắc chắn rằng, khi lựa chọn du học Bỉ, các bạn sẽ có cơ hội tích luỹ những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. 

Để được nhận thông tin nhanh và chính xác nhất về Du Học từ các chuyên gia và thầy cô tại SHAPE, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE: 097 365 5570

{“title”:”BÀI VIẾT MỚI”,”number”:”5″}