Có thể bạn chưa biết, điều kiện địa lý và môi trường tự nhiên là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đời sống và xã hội của một quốc gia. Do đó, khi một du học sinh muốn đến học tại bất kỳ đâu đều nên tìm hiểu về đặc điểm lãnh thổ của quốc gia này để xem thử tiềm năng hòa nhập và thích nghi. 

Với Bỉ, một đất nước được mệnh danh là “Trái tim châu Âu”, quốc gia này quy tụ các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà” để thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến sinh sống, học tập. Nằm ở vị trí trung tâm thuận lợi, Bỉ được bao bọc bởi các “ông lớn” của khu vực Tây Âu là Anh, Pháp, Đức và Hà Lan. Nhờ vậy, xét về phương diện giao thương, đối ngoại, nước Bỉ vô cùng thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán giữa các nước châu Âu. Mặt khác, chính nhờ vị trí địa lý thuận lợi, quốc gia này là nơi quy tụ nhiều nền văn hoá và ngôn ngữ đa dạng, thích hợp cho người nước ngoài hòa nhập, sinh sống.

Khí hậu tại Bỉ tương đối dễ chịu, phù hợp cho sự thích nghi của người dân châu Á. Do nằm ở vùng khí hậu đại dương, lượng mưa trong năm tại Bỉ nhiều đáng kể. Vì là một trong những quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ từ sớm, Bỉ đã và đang có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện tình trạng môi trường trong nước với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Khi du học tại Bỉ, các du học sinh có nhiều cơ hội để thăm thú các cảnh quan thiên nhiên trong lành.

Để được nhận thông tin nhanh và chính xác nhất về Du Học từ các chuyên gia và thầy cô tại SHAPE, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE: 097 365 5570

{“title”:”BÀI VIẾT MỚI”,”number”:”5″}