fbpx

Vì sao Du học Bỉ đang trở thành xu hướng?

Home/blog/Vì sao Du học Bỉ đang trở thành xu hướng?

Bỉ là một trong những quốc gia đa văn hóa và phát triển nhất châu Âu, thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến đây học tập và trau dồi kiến thức. Với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng, du học Bỉ đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên trên thế giới. Hãy cùng SHAPE tìm hiểu top 5 lí do nên đi du học Bỉ.

1. Hệ thống giáo dục đa dạng

Hệ thống giáo dục ở Bỉ rất đa dạng, bao gồm các trường đại học, cao đẳng và các trung tâm nghề. Các trường đại học tại Bỉ cung cấp chương trình đào tạo đa dạng với chất lượng cao, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn của mình. Ngoài ra, các trường cao đẳng và trung tâm nghề cũng cung cấp các khóa học chuyên môn đa dạng, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn để trau dồi kỹ năng của mình.

2. Môi trường học tập thân thiện và năng động

Với môi trường học tập thân thiện và năng động, các trường đại học tại Bỉ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc học tập và nghiên cứu. Các sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau được đón tiếp và hỗ trợ tận tình bởi các giảng viên và nhân viên trường. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa và thể thao thường xuyên được tổ chức, giúp sinh viên có thêm cơ hội kết nối với nhau và tham gia vào các hoạt động giải trí.

3. Nền kinh tế phát triển

Bỉ là một trong những nền kinh tế phát triển nhất châu Âu, với nhiều cơ hội việc làm và kinh doanh. Sinh viên du học Bỉ sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm tại các công ty đa quốc gia hoặc thực tập tại các tổ chức địa phương, giúp họ tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

4. Vị trí địa lý thuận lợi cho việc đi du lịch

Bỉ có vị trí địa lý thuận lợi, tọa lạc ở trung tâm châu Âu, giữa các quốc gia lớn như Pháp, Đức, Hà Lan, Anh, v.v. Điều này làm cho việc đi du lịch và khám phá châu Âu trở nên rất thuận tiện và dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng đặt vé máy bay hoặc tàu hỏa để đi tham quan các thành phố lớn như Paris, Amsterdam, Berlin hay London chỉ trong vài giờ đồng hồ. Ngoài ra, Bỉ cũng có nhiều điểm du lịch đáng để khám phá như thủ đô Brussels với Grand Place, Atomium và Manneken Pis, Bruges với kênh Venice of the North, Antwerp với cung điện vàng và thị trường đêm đồ sộ, v.v.

5. Học phí hợp lý và cơ hội việc làm tốt

So với các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu, học phí tại Bỉ khá hợp lý và phù hợp với chất lượng giáo dục đáng kinh ngạc của nó. Hầu hết các khóa học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, cung cấp cho bạn cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, Bỉ là một trong những nước có mức thấp nhất về thất nghiệp trong Liên minh châu Âu, do đó cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp là rất cao. Bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các công ty đa quốc gia hoặc các công ty địa phương, tùy thuộc vào mục tiêu sự nghiệp của bạn.

Để được nhận thông tin nhanh và chính xác nhất từ các chuyên gia và thầy cô tại SHAPE, bạn hãy để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE: 097 365 5570

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

BÀI VIẾT MỚI

2023-06-28T12:12:21+07:00
Go to Top