XU HƯỚNG DU HỌC ĐỊNH CƯ TẠI MỸ CÓ CÒN HOT NHƯ TRƯỚC?

Nhu cầu Du học định cư tại Mỹ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi có rất nhiều quốc gia khác tạo điều kiện cho du học sinh ở lại định cư sau Tốt nghiệp.

Là cường quốc đứng đầu thế giới về kinh tế, khoa học – kỹ thuật và công nghệ, Mỹ tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp không chỉ trong hiện tại mà còn cả tương lai. Bên cạnh đó, môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc cùng các phúc lợi xã hội cao khiến quốc gia này trở thành “giấc mơ” của rất nhiều người, đặc biệt là du học sinh. Và hình thức Du học định cư luôn là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn hiện thực hóa giấc mơ Mỹ.

CÓ NHỮNG CON ĐƯỜNG DU HỌC ĐỊNH CƯ NÀO DÀNH CHO BẠN?

Nếu định hướng đi theo chương trình Du học định cư Mỹ, bạn có thể tham khảo một trong những cách sau đây:

Du học tại khu vực có nhu cầu nhân lực, cần phát triển kinh tế : Nhu cầu nguồn nhân lực của Mỹ phân bố khác nhau theo từng khu vực, trong đó phía Tây và Đông luôn cần nguồn lao động cao để phát triển kinh tế. Bờ Tây nước Mỹ bao gồm các tiểu bang như California, Washington, và Oregon, thường có nhu cầu nhân lực cao trong một số ngành công nghiệp. Cụ thể là Công nghiệp công nghệ và khoa học, Truyền thông giải trí, Dịch vụ Y tế,…Còn khu vực bờ Đông luôn trong tình trạng cần nguồn nhân lực lớn ở lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Y tế và Dược phẩm. Tuy nhiên, không phải vùng nào ở Đông – Tây cũng cần số lượng lao động nhiều như nhau.

Du học các nhóm ngành có nhu cầu cao như STEM, Medical: Đây là nhóm ngành luôn đứng top đầu về mức thu nhập cũng như cơ hội làm việc rộng mở tại Mỹ. Bên cạnh đó, với một quốc gia có nền kinh tế, khoa học – kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới, nhân lực chất lượng cao được hứa hẹn sẽ được tạo môi trường để phát triển bản thân trong tương lai.

Du học các chương trình có chính sách định cư: Co-op Program hay còn được biết đến là chương trình Du học thực tập (có lương), tập trung chủ yếu ở ngành Engineering. Chương trình mang đến cơ hội vừa học vừa làm thực tế tại các Doanh nghiệp, Tập đoàn tại Mỹ với đúng chuyên ngành học. Từ đó gia tăng kỹ năng làm việc và cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi Tốt nghiệp. Ngoài ra, nếu có kết quả thể hiện tốt trong quá trình làm việc, bạn hoàn toàn có cơ hội được giữ lại công ty.

CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ CÓ THỂ DU HỌC ĐỊNH CƯ

Để Du học định cư thành công, bạn phải tự mình chuẩn bị một lộ trình cụ thể, rõ ràng:

1️⃣Chọn được ngành học, trường học phù hợp với bản thân và nằm trong nhóm ngành có nhu cầu cao tại Mỹ như STEMs, Medical,…

2️⃣Chuẩn bị bộ hồ sơ năng lực đầy đủ làm sao có thể “khoe” được về bản thân cũng như “match” trúng Ban tuyển sinh từ Trường: Học bạ, IELTS, Bài luận,…

3️⃣Rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho quá trình học tập tại Mỹ cũng như kỹ năng phỏng vấn với Ban tuyển sinh, xin Visa

4️⃣Kế hoạch học tập và phát triển trong 04 năm học cũng như xin việc làm thế nào sau khi Tốt nghiệp.

Nhưng sẽ không ai đảm bảo rằng bạn sẽ thành công 100% với một quy trình phức tạp, tốn nhiều thời gian đến vậy. Để giảm thiểu rủi ro, gia tăng cơ hội và tiết kiệm thời gian, sức lực của bản thân, gia đình, điều bạn cần làm là sự giúp đỡ từ Mentor 1:1 tận tâm, giàu kinh nghiệm trong việc định hướng du học định cư tại Mỹ như cách SHAPE đang thực hiện.

Liên hệ ngay với Thần Đèn để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Nhận ngay lộ trình được xây dựng dành riêng cho bạn!

Khu vực du học bạn mơ ước
Bạn quan tâm đến: